Nhiều chuyên gia đã đánh giá rằng thị trường Cần Thơ sẽ trở thành tâm điểm cho thị trường BĐS tại Việt Nam trong thời gian sắp tới. Mà điển hình phải kể đến quận Bình Thủy với nhiều dự án mọc lên khiến cho thị trường nhà đất nhộn nhịp. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn đọc về hoạt động mua bán đất Cần Thơ trong thời điểm hiện tại. 

BĐS Cần Thơ đang trong tình trạng cao điểm

BĐS tại Cần Thơ vào những tháng cuối năm đã và đang trong tình trạng cao điểm. Nhiều nhà đầu tư đã nhận định những dự án tại đây đều sở hữu cho mình vị trí tốt. Với khả năng thanh khoản cao nên thu hút khá nhiều khách hàng. Không những thế những dự án ở khu vực trung tâm. Hoặc gần sân bay đều có khả năng sinh lời cao trong tương lai.

Theo như thống kê thì sự phát triển của cơ sở hạ tầng đã giúp cho thị trường BĐS tại đây tăng nhiệt. Giá của những nhà đất ở khu vực trung tâm trong vòng 2 năm trở lại đây đều đã tăng từ 150% đến 200%. Tại các khu vực như là phường An Khánh, Hưng Lợi của quận Ninh Kiều. Thì giá đất thổ cư với diện tích dao động từ 80 đến 100m2 đã có giá trị từ 2 đến 3,5 tỷ đồng cho mỗi nền. Ở khu vực Bùng Xáng thì giá từ 7 đến 9 tỷ cho mỗi lô với diện tích khoảng 100m2.

BĐS Cần Thơ đang trong tình trạng cao điểm
BĐS Cần Thơ đang trong tình trạng cao điểm

Với khu vực Nam Cần Thơ tọa lạc tại quận Cái Răng thì giá đất cũng đã tăng liên tục lên. Từ 2 đến 4 tỷ đồng cho mỗi lô. Nguyên nhân giá đất tăng cao cũng là do hạ tầng giao thông tại khu vực phát triển mạnh mẽ. Điển hình là cầu Quang Trung, cầu Trần Hoàng Na…

Nguyên nhân sốt đất Cần Thơ

Bình Thủy được xem là một trong những quận sở hữu cho mình quy mô kinh tế cực kỳ quan trọng tại Cần Thơ. Nơi đây sở hữu cho mình bao gồm hai khu công nghiệp lớn. Cùng sân bay quốc tế Cần Thơ. Thế nên hoạt động mua bán đất Cần Thơ tại khu vực này cũng đang khá nhộn nhịp. Nhưng theo thực tế thì tình trạng giá nhà đất tại đây vẫn còn khá mềm. Và đang có xu hướng sẽ tăng mạnh trong tương lai. Điển hình là dự án đất nền của quận Bình Thủy. Với diện tích là 100m2 đang được bán với giá là 2 tỷ đồng.

Nguyên nhân tình trạng mua bán đất tăng mạnh tại Cần Thơ. Do trong thời gian gần đây thì thành phố đã khẩn trương đề phát triển cơ sở hạ tầng. Giúp cho việc kết nối với TPHCM ngày càng trở nên dễ dàng. Điều này đã thu hút một lượng lớn nhà đầu tư ở trong và ngoài nước đổ về. Trong thời điểm hiện tại thì đã có tổng cộng 11 dự án được chủ trương. Để đầu tư xây dựng. Và 14 dự án đang được kêu gọi để đầu tư. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia thì khi các dự án này được triển khai. Sẽ khiến cho thị trường nhà đất tại Cần Thơ sốt hơn bao giờ hết.

Nhiều ông lớn tham gia đường đua

Điển hình phải nói đến sự gia nhập của nhiều đại gia. Bao gồm: Phú Cường, Novaland, Vingroup, LDG, KITA GROUP… Cùng với việc tập trung đầu tư và phát triển các cơ sở hạ tầng. Và mở thêm hai đường bay đến với Đài Loan và Hàn Quốc đã góp phần tăng giá trị cho khu vực. Những dự án BĐS đều sở hữu cho mình những vị trí vàng. Khi nằm liền kề với sân bay nên dự đoán sẽ có xu hướng tăng từ 25 đến 30 phần trăm trong thời gian sắp tới.

Nhiều ông lớn tham gia đường đua
Nhiều ông lớn tham gia đường đua

Vừa qua thì KITA Group đã tiến hành bỏ ra hơn 8000 tỷ đồng. Để xây dựng khu đại đô thị đầu tiên tại Cần Thơ chính là Stella Mega City. Đây được xem là dự án có tiềm năng sinh lời cực cao khi chỉ cách sân bay Cần Thơ 2km. Cùng với tiện ích và cơ sở hạ tầng đồng bộ sẽ là cơ hội vàng cho nhiều nhà đầu tư trong tương lai.

Tạm kết

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ về tình trang mua bán đất Cần Thơ cho các bạn đọc. Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào về bài viết hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp tận tình nhé. 

Công ty Cổ phần Địa ốc Khang Hưng