Bàn thờ Thần Tài là một trong những điều không thể thiếu trong bất kỳ gia đình nào. Để thu hút tài lộc cũng như sự may mắn của gia chủ. Thế nhưng có lẽ nhiều gia đình vẫn chưa biết cách bày bàn thờ Thần Tài đẹp và sao cho đúng với phong thủy nhất. Thế nên bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những cách bố trí bàn thờ Thần Tài thế nào để thu hút tài lộc nhất nhé.

Bàn thờ Thần Tài cần chuẩn bị những gì?

Trước khi sắp xếp và bố trí bàn thờ Thần Tài sao cho phù hợp thì các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những vận dụng đặt trên bàn thờ bao gồm:

Bàn thờ Thần Tài cần chuẩn bị những gì?
Bàn thờ Thần Tài cần chuẩn bị những gì?
 • Lọ hoa
 • Tượng Thần Tài – Thổ Địa
 • Lư hương
 • 1 nậm rượu
 • Đèn thờ
 • Chóe thờ
 • Bài vị
 • Bát sâm
 • Kỷ chén thờ
 • Tượng Phật Di Lạc
 • Cây phong thủy
 • Hũ gạo, muối
 • Linh vật may mắn

Những điều cần lưu ý

Cần lau dọn bàn thờ sạch sẽ

Trước khi tiến hành đặt Thần Tài và Thổ Địa lên trên bàn thờ thì gia chủ cần phải rửa sạch tượng của hai vị này. Nên sử dụng nước nấu với lá bưởi để rửa với mục đích xua đuổi tà khí và tránh những điềm xấu.

Trước khi tiến hành đặt Thần Tài và Thổ Địa lên trên bàn thờ thì gia chủ cần phải rửa sạch
Trước khi tiến hành đặt Thần Tài và Thổ Địa lên trên bàn thờ thì gia chủ cần phải rửa sạch

Khi đặt bàn thờ ở những nơi buôn bán hoặc nơi ở mới thì vào mỗi ngày gia chủ nên thắp nhang với mục đích hội tụ linh khí và thỉnh hai vị thần này vào nhà. Ở những ngày mùng 1, 15 hoặc những dịp lễ Tết thì bạn nên thắp nhang theo hình chữ thập. Đến ngày 23 tháng Chạp thì gia chủ nên rút nhang để hóa vàng cùng tiền giấy sau đó đổ lên tàn trọ rượu.

Bàn thờ của các vị thần phải luôn luôn sạch sẽ nên bạn cần phải lau chùi bàn thờ thường xuyên. Khi trời mưa to thì gia chủ cần phải bê tượng Thần Tài, Thổ Địa vào một cái thau sạch và để tắm mưa ngoài trời khoảng 15 phút sau đó lâu khô và thắp hương. Điều này sẽ khiến cho những vị thần có thể hội tụ được linh khí của đất trời và độ cho gia đình ngay càng sung túc.

Vào các ngày 10 và 14 âm thích hoặc ngày cuối cùng của tháng. Thì gia chủ nên lau dọn bàn thờ bằng nước hoa lài hoặc hoa bưởi. Trong quá trình lau tượng thì bạn phải sử dụng khăn sạch để lau. Điều này thể hiện sự tôn kính các vị thần trong nhà.

Chọn vị trí hợp lý để đặt bàn thờ

Không gian ở trước bàn thờ phải thật sạch sẽ và không được bám bụi hoặc rác. Sau lưng của bàn thờ Thần Tài phải là bức tường để tạo thế vững chắc. Giống như tựa vào núi sẽ giúp cho tài vận cành hanh thông và thuận lợi hơn.

Trong quá trình thờ cúng thì cần phải lưu ý về trái cây. Bạn nên chọn ngũ quả, hoa cúc, hoa đồng tiền, thịt hep, bánh hỏi… Cúng 5 chén nước thì gia chủ nên xếp chữ thập với mục đích tượng trưng cho ngũ hành. Nước cúng phải là nước sạch và tinh khiết. Tuyệt đối không được lấy nước bẩn đặt lên bàn Thần Tài sẽ phạm tội với thần thánh.

Vào mỗi buổi sáng nên thắp nhang cho Thần Tài để giúp hội tụ được vận khí và làm ăn suôn sẻ. Phải chọn những loại nhang giữ được tàn để tụ tài khí. Và tài vận cũng trở nên hanh thông hơn.

Không được đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa gần với nhà vệ sinh. Vì nơi đây sẽ có quá nhiều ánh sáng làm cho tài lộc và vượng khí của ngôi nhà bị tán đi. Gia chủ từ đó cũng gặp xui xẻo cũng như không được suôn sẻ khi làm ăn.

Tạm kết

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn đọc những vật cần chuẩn bị và cách bày bàn thờ Thần Tài đẹp mắt và phù hợp với phong thủy. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp cho gia chủ bố trí bàn thờ hợp lý để thu hút sự may mắn và tài lộc vào nhà của mình. Nếu như có bất kỳ vấn đề nào thắc mắc về bài viết thì hãy liên hệ ngay với Địa Ốc Khang Hưng để được tư vấn tận tình nhé.

Công ty Cổ phần Địa ốc Khang Hưng