Phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng và cần thiết từ việc xây dựng nhà cửa, hướng đất, hướng nhà. Thì việc sắp xếp và bố trí phòng ngủ cũng quan trọng không kém. Khi bạn biết cách bố trí phù hợp với phong thủy. Thì không gian sống cũng sẽ trở nên hài hòa và dễ chịu hơn cho chủ nhân. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn đọc cách bố trí phòng ngủ phù hợp với phong thủy nhất nhé.

Quy luật phong thủy trong phòng ngủ

Phong thủy phòng ngủ không chỉ nằm trong cách bố trí. Phòng ngủ là hành Mộc thế nên gia chủ cần phải cân nhắc chọn những bộ giường ngủ phù hợp. Thì mới có thể đem đến những điều tốt đẹp cho gia đình của bạn.

Quy luật phong thủy trong phòng ngủ
Quy luật phong thủy trong phòng ngủ

Những điều quan trọng mà bạn cần phải để ý chính là mệnh và tuổi. Dựa vào 2 yếu tố này thì bạn có thể xác định được hướng, cửa phòng ngủ. Cũng như là màu sắc những vật dụng để trang trí cho phòng ngủ của mình.

Khi phòng ngủ tích hợp thêm phòng làm việc thì cần phải đảm bảo những quy tắc. Về bố cục bao gồm: Khí lưu, ánh sáng. Cũng như những điều cấm kỳ trong phong thủy của hai loại phòng này. Thông thường thì phòng ngủ sẽ được xác định dựa trên sơ đồ Bát Trach bao gồm:

  • Với người Tây khi tứ mệnh thuộc các cung Đoài, Càn, Cần, Khôn nên đặt ở các hướng tốt: Tây Nam, Tây Bắc, Tây, Đông Bắc.
  • Với người Đông khi tứ mệnh thuộc những cung Tốn, Khảm, Ly, Chấn thì nên đặt ở các hướng: Đông, Bắc, Nam, Đông Nam.

Đặt giường ngủ theo phong thủy

Hướng đặt giường ngủ

Giường là một trong những thứ không thể thiết trong phòng ngủ. Và việc đặt nó thì gia chủ cũng nên chú ý về hướng của giường tuân thủ theo nguyên tắc là ” tọa cát, hướng cát”. Đây là quy tắc đặt giường ngủ theo phương vị quay mặt về hướng tốt với tuổi của gia chủ. Nhưng đến nay vẫn còn tồn tại nhiều ý kiến trái chiều về cách để tính hướng của giường vì sẽ có người tính theo chân giường mà có người tính theo hướng của đầu giường.

Đặt giường ngủ theo phong thủy
Đặt giường ngủ theo phong thủy

Theo theo nghiên cứu toàn bộ cơ thể của con người thì khu vực mà sẽ tập trung nhiều cơ quan quan trọng chính là khu thần kinh. Thế nên việc đặt hướng giường ngủ thì phải đặt theo hướng của đầu giường sẽ hợp lý trong vấn đề phong thủy. Những gia đình có hướng nhà không hợp thì việc mà xác định hướng của giường ngủ sẽ cực kỳ quan trọng. Nó sẽ giúp cho gia chủ hạn chế xảy ra những chuyện không may do hướng nhà.

Và theo quan điểm của nhiều người thì hướng giường ngủ được xem lá tốt nhất khi có được một tầm quan sát rộng. Nhất là được đặt ở cửa ra vào thì nên để cách xa cửa một khoảng cách nhất định thì mọi việc sẽ thuận lợi hơn.

Vị trí đặt giường ngủ

Vị trí phù hợp nhất để đặt giường ngủ đó chính là ở gần giữa của căn phòng. Nó phải có khoảng trống ở hai bên và đầu giường sẽ phải tựa vào tường. Khi đặt ở vị trí này sẽ tạo nên sự hài hòa. Cũng như tăng nhiều năng lượng tốt cho gia đình của bạn. Nhưng hiện nay vẫn có nhiều gia định chọn việc đặt phòng ngủ ở giữa của căn phòng. Mà không có điểm tựa sẽ gây ra những điều bất lợi cho chính gia chủ.

Và để có thể khắc phục được những vấn đề này. Thì bạn nên đặt giường ngủ có hai mặt kê gần tường. Hoặc sắp xếp tưởng có vách ngăn hoặc mặt phẳng vừng vàng. Nếu như có vài vấn đề mà gia chủ không thể kê đầu giường. Thì bạn nên sử dụng kệ sách hoặc giá sách để cho căn phòng sẽ không còn trống trải. Nhưng cũng phải chú trong về việc sắp xếp tù sách để không bị bừa bộn.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn đọc cách bố trí phòng ngủ sao cho phù hợp nhất với phong thùy. Hy vọng các bạn sẽ biết cách áp dụng hiệu quả để thu hút tài lộc vào nhà. Nếu như có bất kỳ vấn đề nào thắc mắc về bài viết thì hãy liên hệ ngay với Địa Ốc Khang Hưng để được tư vấn tận tình nhé.

Công ty Cổ phần Địa ốc Khang Hưng