Dâng hoa để cúng cho ông bà tổ tiên là một trong những việc làm cần thiết không thể thiếu trong những dịp lễ Tết. Điều này sẽ giúp cho bạn thể hiện được lòng thành của mình. Với những nơi linh thiêng là bàn thơ trong gia đình. Thế nên cắm hoa trên bàn thờ của tổ tiên sao cho đẹp. Và ý nghĩa là một điều mà các bạn nên lưu ý. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn đọc cách cắm hoa bàn thờ dễ dàng và thẩm mỹ nhất nhé.

Cách cắm hoa bàn thờ dịp Tết

Trong những dịp lễ của gia đình thì chắc hẳn bàn thờ. Không chỉ có mục đích là làm đẹp mà còn có thể đem đến nhiều tài lộc cho gia chủ. Nó thể hiện sự thành kính của mình đối với ông bà tổ tiên. Để có thể thu hút may mắn cho gia đình vào những dịp đón năm mới.

Cách cắm hoa cúc vàng

Bạn cần phải chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho việc cắm hoa. Như là: 10 cây hoa cúc vàng, 10 cây huệ, lá cau hoặc phát tài, bình hoa.

Cách cắm hoa cúc vàng
Cách cắm hoa cúc vàng
 • Đầu tiên bạn phải rửa sạch bình hoa. Và cho nước vào bình khoảng 1/3 chiều cao của bình. Sau khi cho nước vào thì bạn có thể dùng nước tẩy hoặc Aspirin. Để giúp cho hoa tươi lâu hơn.
 • Sau đó bạn cần phải cắt và vát những góc của hoa cúc và huệ. Chiều sao của cành hoa phải tương ứng với chiều cao của bình. Không nên để quá thấp hoặc quá cao.
 • Sau đó bạn tiến hành cắm hoa cúc vàng và huệ. Cho chúng xen kẽ với nhau tự nhiên nhất và đều miệng bình.
 • Bước tiếp theo thì bạn nên trang trí những lá xung quanh bình hoa. Để giúp cho nó trở nên nổi bật hơn.

Cách cắm hoa lay ơn

Trước khi tiến hành cắm hoa thì bạn nên chuẩn bị những vật dụng sau: 20 cành hoa lay ơn màu vàng hoặc đỏ, là cây thiết mộc lan để trang trí phụ, lọ thủy tinh, xốp cắm hoa, băng keo.

 • Đầu tiên thì bạn cần phải nhúng miếng xốp của mình vào nước và đặt lên bình hoa sau đó hãy dùng băng dính và quấn lại với nhau. Sau khi quấn băng dính thì bạn nên chọn 3 cành hoa thẳng nhất để đặt vào chính giữa của miếng xốp.
 • Bước tiếp thì thì các bạn phải chọn những cành hoa có độ cong vừa phải và ngắn nhất để cắm bên cạnh. Sau đó tiến hành chọn những cành cong và cắm ở phía ngoài của bình hoa sao cho cành hoa có thể dàn đều và phủ kín xốp.
 • Bước cuối cùng là bạn phải tận dụng những lá hoa lay ơn để tiến hành cắm che phủ những phần xốp bị hở sau đó mới sử dụng hoa thiết mộc lan để trang trí nó.

Cách cắm hoa nụ tầm xuân

Bạn cần phải chuẩn bị những vật dụng bao gồm: Từ 10 đến 15 nụ tầm xuân, binh hoa, nhánh lá để trang trí, hoa baby, mút cắm hoa, ruy băng, giấy gói hoa.

Cách cắm hoa nụ tầm xuân 
Cách cắm hoa nụ tầm xuân
 • Đầu tiên bạn hãy tiến hành cắt mút thành từng miếng mỏng khác nhau. Sao cho có thể đặt vừa được lòng của bình hoa. Trước khi đặt vào thì bạn nên thấm cho miếng xốp ướt. Để hoa có thể được tươi lâu hơn.
 • Sau đó bạn nên cắm những cành hoa to vào miếng xốp cạnh miệng bình ở hai bên. Và những lá nó thì sẽ cắm ở xung quanh của bình. Sau khi cắm những nhánh hoa baby mép của miếng mút đó.
 • Tiến hành cắt những cành hoa của nụ tầm xuân. Với những độ dài vừa phải và cành cao nhất hãy đặt ở chính giữa và những cành thấp sẽ được dàn đều ở hai bên.
 • Bước cuối cùng là sử dụng những ruy băng. Để kết thành nơ và trang trí cho miệng của bình hoa. Sau đó treo những tấm thiệp nhỏ lên trên của cành hoa. Để giúp cho bình hoa thêm lung linh hơn.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn đọc cách cắm hoa bàn thờ vừa dễ dàng vừa có tính thẩm mỹ. Nếu như các bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với Địa Ốc Khang Hưng để được tư vấn nhé.

Công ty Cổ phần Địa ốc Khang Hưng