Cây kim tiền là loại cây đem lại may mắn cũng như tài lộc về mặt phong thủy cho gia chủ. Thế nên loại cây này thường được trồng ở nhiều không gian trong nhà như là phòng ngủ hay phòng khách. Thế nhưng có lẽ nhiều người vẫn chưa biết cách chăm sóc cây kim tiền sao cho hợp lý nhất nên bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những mẹo vặt chăm sóc loại cây phong thủy này nhé. 

Giới thiệu cây kim tiền

Kim tiền là một loài thực vật thuộc họ Ráy ở vùng khí hậu Đông Phi. Thế nên loại cây này thường khá dễ trồng mà không cần chăm sóc hay là tuôi nước thường xuyên. Cây kim tiền thường có những bụi lá xanh và phát triển tốt nhất ở những nơi có nguồn ánh sáng thấp. Không những thế cây kim tiền còn có khả năng lọc không khí từ những khí độc gây hại. Và khoa học đã chứng mình rằng cây kim tiền có thể loại bỏ được 0,01 mol/m2 những hợp chất như là ethylbenzene, toluene… mỗi ngày.

Cách tưới nước cho cây kim tiền

Cây kim tiền thường sẽ chịu được một mùa khô khá dài ở môi trường sống tự nhiên. Thế nên gia chủ cũng không cần phải thường xuyên tưới nước cho chúng. Nhưng không phải vì thế mà bạn lơ là hay quên việc cung cấp nước cho chúng. Thế nên bạn phải thật sự hiểu cũng như nắm rõ cách tưới nước cho cây kim tiền để tránh xảy ra những sự việc không mong muốn.

Cách tưới nước cho cây kim tiền
Cách tưới nước cho cây kim tiền

Mặc dù không cần phải tưới nước hàng ngày cho cây kim tiền hay là liên tiếp mỗi ngày. Nhưng bạn cũng cần phải đảm bảo rằng độ ẩm bên trong đất phải đầy đủ. Điều này sẽ giúp cho bạn có thể duy trì được sự sinh tồn. Cũng như khả năng phát triển tốt cho cây của mình. Thông thường thời gian để tưới nước tối ưu nhất là 1 tuần 1 lần. Với những cây trong nhà và 4-5 lần 1 tuần với những cây ở vườn.

Ngoài ra bạn không nên tưới quá nhiều nước. Vì nếu không cây sẽ bị thối rễ do dư thừa lượng nước. Và điều thích hợp nhất là phải dùng bình xịt phun sương trên lá hoặc thân. Để nó có thể di chuyển đến phần gốc.

Sử dụng B1 cho cây kim tiền

B1 là một loại vitamin được xem là chất có tác dụng kích thích quá trình sinh trưởng và phát triển của rễ cây. Đồng thời nó còn giúp cây thích nghi với môi trường sống của đất trồng. Trên thị trường hiện nay thường bán loại vitamin này ở dạng đóng chai là tinh chất tự nhiên có trong nước vo gạo.

Sử dụng B1 cho cây kim tiền
Sử dụng B1 cho cây kim tiền

Với dạng B1 đóng chai thì bạn nênp pha loãng 1ml B1 cùng với 1 lít nước và tưới chúng cách 5 đến 7 ngày cho 1 lần. Nên tưới cho những cây non đang ghép rễ hoặc đang lớn. Với những cây trưởng thành. 5hì bạn chỉ cần tưới chúng 2 lần cho mỗi lần.  Với loại vitamin B1 tự nhiên có trong nước vo gạo thì bạn có thể dùng trực tiếp mà không mất nhiều thời gian pha chế. Mốc thời gian để tưới cây có thể áp dụng tương tự với loại b1 đóng chai.

Làm gì khi cây kim tiền bị vàng lá?

Nguyên nhân khiến cho cây kim tiền bị vàng lá là do cây bị thiếu nước. Mặc dù là loại cây mọng nước nhưng nó cũng thường xuyên gặp phải những vấn đề. Khi không được cung cấp đầy đủ nước. Và vàng lá là một trong những triệu chứng phổ biến nhất thường gặp. Ngoài ra thì việc dư thừa nước cũng sẽ khiến cho rễ cây dễ bị ngập úng. Và khiến là cây bị chuyển sang vàng.

Thế nên bạn cần phải nên cân nhắc việc tưới cây. Tốt nhất là nên tưới chầm chậm và nhẹ nhàng. Bạn không nên tưới quá ồ ạt sẽ khiến cho cây dễ bị ngộp nước. Và hãy tăng năng suất cho việc tưới cây lên từ 2 đến 3 ngày 1 lần.

Những điều cần lưu ý mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên sẽ giúp cho các bạn có thể biết cách chăm sóc cây kim tiền sao cho hiệu quá nhất. Đồng thời cũng có thể xử lý những trường hợp khi cây dư hoặc thiếu nước. Nếu như bạn có bất kỳ vấn đề nào thắc mắc về bài viết thì hãy liên hệ ngay với Địa Ốc Khang Hưng để được tư vấn tận tình nhé. 

Công ty Cổ phần Địa ốc Khang Hưng