Cầu thang là một trong những yếu tố nội thất trong nhà khá quan trọng. Nó được xem là xương sống giúp kết nối giữa tầng dưới và tầng trên lại với nhau thế nên được xem là nguồn năng lượng và sinh khí trong nhà. Nếu như ngôi nhà của bạn có sinh khí tốt sẽ đem đến nhiều vận may cho gia đình cũng như tránh những chuyện không may xảy ra. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn đọc cách chia bậc cầu thang tốt trong phong thủy nhé.

Chia bậc cầu thang theo mét

Khi mức độ kinh tế của người dân ngày càng tăng cao. Thì nhu cầu về việc hưởng thụ của họ cũng từ đó mà tăng theo. Thế nên những căn hộ trong các ngôi nhà cao tầng. Cũng vì thế mà mọc lên khá nhiều. Và cầu thang trong nhà là không chỉ được sử dụng để di chuyển giữa các tầng mà còn là điểm nhất trong ngôi nhà của bạn. Mỗi không gian khác nhau sẻ có kích thước cũng như là hình dáng khác nhau. Người ta thường chia bậc cầu thang theo độ cao của tầng. Và 3 công thức mà bạn xác định tỷ lệ bậc thang đó chính là:

  • Chiều cao nhân chiều rộng: 70 đến 75 inch
  • Chiều cao nhân chiều rộng: 17 đến 17 1/2 inch
  • Chiều cao nhân chiều rộng: 24 đến 25 ich

Và từ số đo của bậc thang mà bạn hoàn toàn có thế tính toán được chiều dài của toàn bộ cầu thang. Người ta sẻ thường thiết kế cầut hang rộng từ 0,9m đến 1,2m. Và chiều cao của bậc thang sẽ từ 150 đến 180cm. Bề rộng cầu thang sẽ từ 240 đến 300mm. Những kích thước này sẽ giúp cho người sử dụng đảm bảo được sự thoải mái. Khi di chuyển và không mất quá nhiều sức. Không những thế nó còn khá tốt trong phong thủy và thu hút nhiều tài lộc.

Chia bậc cầu thang theo métChia bậc cầu thang theo mét
Chia bậc cầu thang theo mét

Dựa vào chiều cao tầng

Để tính số bậc cầu thang theo chiều cao tầng. Thì các bạn có thể áp dụng công thức lấy chiều cao tầng chia cho chiều cao của bậc thang. Thông thường thì kích thước của bậc thang phù hợp nhất sẽ từ 15 đến 18cm. Thế nên các bạn có thể lấy chiều cao này để áp dụng vào kết quả tính toán. Những trong quá trình làm tròn thì hãy lấy sao cho phù hợp để có thể đem đến tài lộc và may mắn cho gia đình.

tính số bậc cầu thang theo chiều cao tầng.
Tính số bậc cầu thang theo chiều cao tầng.

Ở những công trình cơ cầu thì chiều cao của bậc thang sẽ dao động từ 14cm đến 20cm. Độ cao hợp lý của bậc thang sẽ từ 15 đến 18cm và chiều rộng sẽ từ 24 đến 30cm. Với những cầu thang bộ ít người qua lại thì bạn có thể làm bậc thao dốc một chút những có thể đảm bảo được số bậc cầu thang là 170/260mm với độ dốc bằng 330.

Dựa vào phong thủy

Trong thời điểm hiện tại thì nhiều người sẽ chọn bậc cầu thang theo phong thủy hoặc cung mệnh của gia chủ. Nhưng trong suốt quá trình tiếp xúc thì thực tế trong phong thủy chỉ chia cầu thang theo sinh lão bệnh tử. Và đơn giản là bạn chỉ cần chọn số bậc vào cung Sinh. Cung này thể hiện cho năng lượng và sinh lực dồi dào. Nhiều nhà phố hiện nay sẽ chọn số bậc cầu thang rơi vào 17, 21 và 25 bậc. Các bạn cũng cần phải thiết kế độ cao cầut hang sao cho bước chân được thoải mái nhất.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn đọc những cách chia bậc cầu thang sao cho tốt nhất trong phong thủy. Hy vọng các bạn đọc sẽ có cái nhìn tổng quan và áp dụng chính xác nó vào trong thực tế. Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với Địa Ốc Khang Hưng để được tư vấn tận tình nhé.

Công ty Cổ phần Địa ốc Khang Hưng