Tuổi thơ của những đứa trẻ ngày xưa không giống như thời nay là có iPhone, điện tử, đua xe mà chỉ gắn liền với nhiều trò chơi dân gian. Mà điển hình thị phải nói đến trò chơi Đông Tây Nam Bắc. Bạn chỉ cấn gấp giấy thành một hình chóp với 4 ô được đặt theo thứ tự Đông Tây Nam Bắc và những tên gọi của nhiêu nhân vật nổi tiếng khác. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn đọc cách gấp Đông Tây Nam Bắc nhanh nhất nhé.

Giới thiệu trò chơi Đông Tây Nam Bắc

Tuổi thơ của những đứa trẻ 8X, 9X đều được mong muốn làm công chúa, hoàng tử hoặc Tôn Ngộ Không, Quan Âm Bồ Tát, Triển Chiêu…. Đây là những nhân vật ở trong những bộ phim nổi tiếng. Như là Bao Thanh Thiên, Hoàng Châu Cách Cách… Mỗi người chơi sẽ có 1 người được chọn cho vai cho mình. Thế nên 4 chóp ô sẽ được dùng để phân giải xem ai sẽ sở hữu đặc quyền này. Trong quá trình chơi thì bên trong hình chóp nhiều người thường viết những câu hài hước. Khiến cho trò chơi ngày càng thú vị hơn.

Trò chơi Đông Tây Nam Bắc thì ai được làm hoàng thượng, công chúa, hoàng hậu, ai yêu ai… Đều được chọn lựa từ hình chóp thần kỳ này phân giải. Những đứa trẻ ngày xưa thì mô hình nhỏ xíu này giống như một phép màu kì diệu. Mặc dù chỉ là hóa thân vào những nhân vật. Nhưng nếu những đứa trẻ nào vào đúng nhân vật yêu thích của mình thì sẽ rất thích thú. Đôi lúc thì bọn trẻ sẽ hậm hực vào đòi lại từ đầu vì không trúng được nhân vật yêu thích của mình. Trò chơi Đông Tây Nam Bắc quả thực là một trong những hội ức rất đẹp của nhiều đứa trẻ.

Giới thiệu trò chơi Đông Tây Nam Bắc 
Giới thiệu trò chơi Đông Tây Nam Bắc

Hướng dẫn cách gấp Đông Tây Nam Bắc

Đồng Tây Nam Bắc là một trong những trò chơi nhanh. Thế nên bạn hoàn toàn có thể tranh thủ chơi vào những giờ giải lao. Và dưới đây là cách gấp Đông Tây Nam Bắc chuẩn mà mọi người nên tham khảo:

Hướng dẫn cách gấp Đông Tây Nam Bắc
Hướng dẫn cách gấp Đông Tây Nam Bắc
  • Đầu tiên thì bạn nên chuẩn bị cho mình một tờ giấy màu trắng và hình vuông. Nếu như chưa có thì bạn nên chọn hình chữ nhật sau đó gấp thành hình tam giác và rọc vào phần giấy thừa là được.
  • Tiếp thì theo hãy tiến hành gấp 1 đầu của hình vuông. Với đỉnh đối diện của hình đó và tiến hành làm tương tự với những phần còn lại. Khi làm theo bước này thì bạn sẽ được hai đường chéo nhau tại những điểm trung tâm.
  • Bước tiếp theo hãy tiến hành gấp vuông tờ giấy này vào tâm giữa.
  • Sau đó tiến hành lộn mặt sau của tờ giấy và gấp theo những góc vuông của tờ giấy đó vào tâm của tờ giấy.
  • Sau đó hãy tiến hành gấp đôi tờ giấy theo hình chữ nhật vào gấp tiếp vào những đường còn lại để tạo thành nếp gấp.
  • Lật mặt sau và luồn 4 ngón tay vào 4 góc sau đó tiến hành mở ra.
  • Ốp 4 góc lại với nhau là hình thành trò chơi Đông Tây Nam Bắc.
  • Ghi nội dung vào các mặt của trò chơi là có thể chơi được rồi.

Đông Tây Nam Bắc là một trong những trò chơi khá vui nếu như chơi đông người. Các bé có thể vừa học vừa chơi sẽ rất vui và chắc chắn họ sẽ cảm thấy thú vị. Thế nên đừng bỏ qua trò chơi dân gian cực kỳ hấp dẫn này nhé.

Tạm kết

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn đọc cách gấp Đông Tây Nam Bắc nhanh chóng và dễ dàng. Đây có lẽ là một trong những trò chơi cực kỳ thú vị dành cho những trẻ nhỏ. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho các bạn đọc cách để có thể gấp được mô hình này. Nếu như có bất kỳ vấn đề nào thắc mắc về bài viết hãy liên hệ ngay với Địa Ốc Khang Hưng để được tư vấn tận tình nhé.

Công ty Cổ phần Địa ốc Khang Hưng