Trong phong thủy và tử vi những như vấn đề đại hạn luôn được nhiều người quan tâm để có thể làm mọi chuyện được thành công và suôn sẻ hơn. Với những gia đình đang có ý định khởi công hay xây dựng nhà cửa thì việc xem tuổi của gia chủ và năm làm nhà là một trong những điều quan trọng và cần thiết không nên bỏ qua. Ngoài ra khi làm những việc quan trọng thì quan tâm đến hạn Kim Lâu cũng quan trọng không kém. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách tính tuổi Kim Lâu chính xác nhất nhé.

Khái niệm Kim Lâu

Kim Lâu còn được gọi với một cái tên khác là hạn Kim Lâu. Đây là một trong các khái niệm có nguồn gốc từ xa xưa. Nó được nhiều nhà tử vi phong thủy Phương Đông tổng kết từ thực tế để có thể thực hiện tốt việc dựng vợ gả chồng cho con cái. Về say thì nó cũng được ứng dụng phổ biến trong việc làm nhà.

Kim Lâu còn được gọi với một cái tên khác là hạn Kim Lâu
Kim Lâu còn được gọi với một cái tên khác là hạn Kim Lâu

Thực tế thì Kim Lâu là những năm không tốt hay xảy ra nhiều biến động trong công việc hoặc những chuyện trọng đại. Nó sẽ khiến cho bạn gặp phải nhiều khó khăn và thử thách cho vài năm về sau nếu như bạn không tuân thủ theo cách tính tuổi Kim Lâu.

Hạn đại kỵ Kim Lâu được chia thành 4 loại, mỗi loại sẽ có cách tính và quy ước riêng biệt. Và những quy ước này sẽ ẩn chứa nhiều vấn đề khác bao gồm:

  • Kim Lâu Thân: Đây là hạn có hại cho chính bản thân của bạn khi phạm phải Kim Lâu.
  • Kim Lâu Tử: Đây là hạn có hại đến con cái của người phạm Kim Lâu.
  • Kim Lâu Lục Súc: Đây là hạn có hại cho việc chăn nuôi của người phạm Kim Lâu.
  • Kim Lâu Thê: Đây là hạn có hại cho vợ hoặc chồng của người phạm Kim Lâu.

Cách tính tuổi Kim Lâu chính xác nhất

Cách tính tuổi Kim Lâu để làm nhà là một điều quan trọng và cần thiết. Vì nếu tính được chính xác sẽ khiến cho việc xây nhà trở nên suôn sẻ. Và đem đến nhiều may mắn cho gia chủ. Tuổi Kim Lâu sẽ được tính bằng số tuổi mụ chia cho số 9. Và nếu rơi vào những trường hợp sau thì người đó sẽ phạm phải Kim Lâu:

Cách tính tuổi Kim Lâu chính xác nhất
Cách tính tuổi Kim Lâu để xây nhà chính xác nhất
  • Số dư là 1: Người này sẽ phạm Kim Lâu Thân
  • Số dư là 3: Người này sẽ phạm Kim Lâu Thê
  • Số dư là 6: Người này sẽ phạm Kim Lâu Tử
  • Số dư là 8: Người này sẽ phạm phải Kim Lâu Súc

Nếu những người chia không có dự hoặc số dư không phải là 1, 3, 6, 8. Thì gia chủ sẽ không phạm hạn Kim Lâu và có thể an tâm xây nhà vào năm này. Nhưng người ta sẽ thường lấy tuổi người đàn ông trong gia đình. Để tính hạn Kim Lâu để xây nhà. Lấy tuổi nữ chia để tính Kim Lâu khi muốn tính chuyện kết hôn.

Cách tính hạn Kim Lâu

Cách để tính hạn Kim Lâu cũng giống như các để tính tuổi Kim Lâu. Theo cách tính này thì những tuổi Kim Lâu mà bạn cần tránh đó là: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75. Đây là những tuổi mà gia chủ không nên xây nhà hoặc dựng vợ gả chồng. Nếu không thì cuộc sống của bạn càng trở nên long đong và vất vả hơn. Bên cạnh hạn Kim Lâu thì gia chủ cũng cần quan tâm đến hạn Tam Tai và Hoang Ốc để không bị ảnh hưởng đến hậu vận.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn đọc những thông tin về cách tính tuổi Kim Lâu nhanh chóng và chính xác nhất. Nếu như các bạn có bất kỳ thắc mắc nào về bài viết thì hãy liên hệ ngay với Địa Ốc Khang Hưng để được giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng nhé.

Công ty Cổ phần Địa ốc Khang Hưng