Cách xác định hướng Đông Tây Nam Bắc là một trong những việc. Mà có lẽ mà nhiều người muốn biết để có thể xác định chúng một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn đọc những cách. Để có thể xác định được hướng chính xác nhất nhé. 

Cách xác định phương hướng

Xác định hướng thường được nhiều người xem là một trong những yếu tố quan trọng. Thế nên chúng ta cần phải hiểu và nắm được 4 hướng chính đó là Đông, Tây, Nam, Bắc. Bên cạnh đó nó cũng có 4 hướng phụ chính là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Nam. Và những hướng chi tiết sẽ là: Đông Đông Bắc, Bắc Tây Nam, Đông Đông Nam, Tây Tây Nam, Tây Tây Bắc , Nam Đông Nam. Các bạn có thể đặt bồn tắm bằng gỗ tại hướng Đông Nam ở cửa nhà sẽ rất tốt về mặt phong thủy. Và nếu như các bạn muốn xác định được cả 16 hướng trên thì phải dựa vào những yếu tố. Bao gồm Đông Tây Nam Bắc. Hiện nay có nhiều cách để xác định cụ thể 4 hướng chính bao gồm:

Sử dụng La bàn để xác định hướng

Việc bạn sử dụng la bàn để xác định các hướng Đông Tây Nam Bắc được khá nhiều người áp dụng. Vì hiệu quả vừa nhanh chóng vừa chính xác nhất. Nếu như bạn không có la bàn thì có thể dùng những thiết bị thông minh. Như là máy tính bảng hay điện thoại di động để xác định.

Sử dụng La bàn để xác định hướng
Sử dụng La bàn để xác định hướng

Sử dụng chú thích định hướng

Nhưng với việc xác định hướng trên bản vẽ thì việc sử dụng la bàn là bất khả thi. Thế nên trong tất cả những bản vẻ thì người ta sẽ ghi chú hướng Bắc bằng những mũi tên hoặc ký hiệu riêng biệt là chữ B. Bạn hoàn toàn có thể xác định được tất cả các hướng còn lại dựa vào hướng Bắc được ghi chú trên bản đồ.

Sử dụng mặt trời định hướng vị trí

Những chuyên ta thường sử dụng mặt trời để có thể xác định được tất cả những phương hướng như là Đông và Tây. Từ đó bạn có thể xác định được hướng Bắc và Nam dựa vào hai hướng trên bằng mặt Trời. Bạn sẽ xác định theo cách sau đây:

Sử dụng mặt trời định hướng vị trí
Sử dụng mặt trời định hướng vị trí
  • Tay trái chỉ về hướng Tây
  • Tay phải chỉ về hướng Đông
  • Sau lưng của bạn sẽ là hướng Nam
  • Trước mặt bạn sẽ là hướng Bắc

Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể sự dụng cách xem bóng đổ của cây cối. Hoặc làm những việc để có thể chỉ tay về hướng của mặt trời mọc làm sao cho hiệu quả nhất. Nhiều chuyên gia cũng áp dụng phương pháp dựa vào bóng đổ của cây. Hoặc làm bất kỳ điều gì để dựa vào đúng thời điểm. Mà hướng Tây buổi chiều đổ bóng về phía hướng Đông để xác định những vị trí còn lại.

Nếu như bạn không có la bàn thì hãy sử dụng một chiếc que với chiều dài 60cm. Và sử dụng chúng ở ngoài thiên nhiên. Một chiếc que có chiều dài 60cm sẽ đổ bóng rõ nét sẽ có thể giúp cho bạn xác định được chính xác hướng. Nếu như que càng dài thì bóng cũng sẽ càng dài và dễ thấy. Tùy vào đường kính của chiếc que nhưng tốt nhất hãy là 1,3cm. Trường hợp trời có nhiều mây thì que có đường kính lớn sẽ dễ đổ bóng và giúp bạn dễ dàng nhìn thấy hơn.

Tạm kết

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn đọc những thông tin về cách xác định hướng một cách nhanh chóng và dễ dàng. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp cho các bạn đọc có thể áp dụng được hiệu quả vào việc xác định hướng. Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào về bài viết thì hãy liên hệ ngay với Địa Ốc Khang Hưng để được tư vấn tận tình nhé.

Công ty Cổ phần Địa ốc Khang Hưng