Xác định hướng nhà là điều quan trọng và cần thiết cho nhiều gia chủ vì nó ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của căn nhà. Thế nên có nhiều loại sách về phong thủy hướng dẫn những cách xem hướng nhà và cửa khác nhau. Khiến cho nhiều người băn khoăn trong việc chọn lựa cách xác định hướng nhà cho phù hợp. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn đọc hiểu rõ hơn về nó nhé.

Cách xem hướng nhà chính xác

Để xác định được hướng nhà thì bạn phải xác định được hướng của nước chảy ở phía trước từ thế đất. Nếu như hướng của nước chảy từ trái sang phải. Thì điều này khá tốt trong phong thủy. Trong yếu tố phong thủy thì người ta xác định điểm nước chảy đến hay còn gọi là thủy đầu. Và điểm nước chảy đi chính là thủy khẩu. Và giao điểm của thủy đầu và thủy khẩu chính là điểm tốt nhất để gia chủ đặt tâm nhà. Người hay thường gọi vị trí này là huyệt đất hay tâm đất.

Cách xem hướng nhà chính xác
Cách xem hướng nhà chính xác

Tuy nhiên cũng không dễ dàng trong việc xác định được thủy hầu và thủy khẩu. Thế nên cách đơn giản nhất cho các bạn chính là đặt hướng nhà ở những vị trí có đất thấp cũng như đón được gói chủ đạo. Thông thường thì người ta thường xác định hướng nhà dựa trên nơi có nhiều dương khí nhất như là:

  • Nhà nào có sân rộng thì mặt sân phải là hướng nhà
  • Nhà có 1 mặt tiền giáp với đường lớn. Và mặt còn lại không có đường thì mặt có đường chính là hướng nhà
  • Nếu nhà có hai mặt giáp đường thì ta sẻ dựa vào cửa chình của nhà năm ở đường nào. Thì chọn mặt đó chính là hướng nhà.

Hướng nhà sẽ là hướng mà có một đường thẳng vuông góc với mặt tiền của chính ngôi nhà đó. Nếu như mặt tiền của ngôi nhà đó là cửa chính thì những phương pháp. Mà chúng tôi giới thiệu ở trên chính là cách đơn giản nhất để xác định chúng một cách dễ dàng.

Cách xác định hướng cửa chính

Người ta thường gọi hướng của cửa chính chính là đường nối tâm nhà với điểm nằm ở giữa của cửa chính. Và trong phong thủy quy định rằng hướng cửa phải tọa lạc ở cung tốt của trạch quẻ. Thế nên bạn cần phải xác định cho mình bản đồ trạch quẻ. Thế nên các bạn phải sử dụng bản đồ trạch quẻ để có thể xác định được vị trí của cửa chính nằm trên bản đồ của nhà. Nếu như những người thiết kế không quan tâm đến các cung sơn hướng của cửa chính thì bạn hoàn toàn có thể xác định được vị trí của cửa chính để đón hướng gió.

Cách xác định hướng cửa chính
Cách xác định hướng cửa chính

Vẫn có nhiều gia chủ nhầm hướng nhà chính là hướng cửa. Nhưng hướng cửa vốn dĩ là hướng có đường thẳng vuông góc với mặt ngang của cửa. Và thường được chia thành hai trường hợp là trúng với hướng cửa và trùng với hướng nhà.

Trong phong thủy thì khì phải đi vào cửa chính để đến tâm nhà. Và từ tâm nhà sẽ phân phát đi những căn phòng khác trong nhà. Nếu như những không khí không thể đến được tâm nhà do cửa hoặc tường ngăn cản. Thì sẽ có thể đi đến các phòng rồi đi ra theo cửa sổ. Và các khu vực khác sẽ không có khí đi vào. Những ngôi nhà như vật sẽ không có được vượng khí. Và những người sống trong căn nhà này sẽ không được khỏe mạnh.

Người ta thường ví việc chọn hướng nhà cũng giống như việc chọn những vị trí thích hợp ở giữa đình làng để xây làng. Khí sẽ tụ về đình và phân tán đi những xóm và sẽ đến từng nhà. Nhiều nhà sẽ có thiết kế mà khí không thể vào được tâm nhà. Và những căn nhà này đã qua kiểm tra rằng không có vượng khí.

Tạm kết

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn đọc những cách xem hướng nhà và hướng cửa trước khi xây dựng căn nhà. Hy vọng nó sẽ giúp cho các bạn đọc xác định được hướng tốt giúp cho tài lộc và may mắn đến với mình. Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào về bài viết thì hãy liên hệ ngay với Địa Ốc Khang Hưng để được tư vấn tận tình nhé.

Công ty Cổ phần Địa ốc Khang Hưng