Thước lỗ ban trong thời điểm hiện nay được khá nhiều người sử dụng để xây dựng nhà cửa. Điều này đã thể hiện được rằng cây thước này mặc dù đã được truyền lại từ đời xưa nhưng vẫn giữ cho mình khá nhiều giá trị lớn. Nhưng có lẽ nhiều người vẫn chưa nắm rõ được cách để sử dụng loại thước này. Nên bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách xem thước lỗ ban sao cho đúng nhất nhé. 

Sự ra đời của thước lỗ ban

Theo nhiều ghi chép trong lích sử thì thước lỗ ban được phát minh vào thời chiến tại Trung Quốc. Nó được sử dụng để xây dựng nhà của lúc bấy giờ. Và được Công Châu Ban phát minh ra. Nguyên nhân có cái tên này là người dân nước Lỗ. Nên chúng đặt tên là Lỗ Ban cho dễ nhớ. Thước Lỗ Ban thường được sử dụng để đo đạc trong quá trình xây dựng nhà cửa cũng như mộ phần. Đây cũng là cây thước giúp phân định những khoảng các tốt xấu trong phong thủy. Và được tích lũy qua nhiều năm.

Thước Lỗ Ban thường sẽ được làm bằng gỗ. Nhưng đến hiện nay đã được ra đời với nhiều loại thước kéo bằng kim loại. Không những thế thì trong thời điểm hiện nay vẫn còn nhiều loại thước lỗ ban online đã được xuất hiện. Để phục vụ cho đời sống của người dân.

thước lỗ ban được phát minh vào thời chiến tại Trung Quốc.
Thước lỗ ban được phát minh vào thời chiến tại Trung Quốc.

Sử dụng thước lỗ ban có phải là mê tính?

Nhiều người dùng đã cho rằng những ký hiệu trên thước Lỗ Ban giống như những ký hiệu của bùa chú. Thế nên nhiều người xem đây là một trong những hình thức mê tính dị đoan. Nhưng thực thế thì đây chỉ là một sản phẩm đo đạc được tích lũy bằng nhiều kinh nghiệm sống của con người. Tuy nhiên việc để phân định tốt xấu chỉ là một nhận định mang tính khách quan. Thế nên nó cũng sẽ không giúp cải tiến những vận mệnh của bản thân mình chỉ qua một cây thước.

Nhưng nó cũng sẽ giúp cho các bạn đọc một phần nào đó được may mắn và bình an. Thế nên thực tế thì thước Lỗ Ban không phải là mê tín như một số người thường nghĩ mà còn giúp cho việc đo đạc trở nên thuận lợi hơn bao giờ hết.

Các loại thước lỗ ban phổ biến

Tùy vào mục đích sử dụng mà thước Lỗ Ban sẽ được chia thành ba loại khác nhau đó là:

  • Thước Lỗ Ban dùng để đo nhà ở có kích thước là 42.9cm.
  • Thước Lỗ Ban dùng để đo mộ sẽ có kích thước là 38.8cm.
  • Thước Lỗ Ban để đo thông thủy cho những công trình xây dựng sẽ chó chiều dài là 52.2cm.

Bên cạnh đó thì nhiều loại thước cuốn cũng được ra đời. Để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của người dân càng thuận tiện hơn.

Tùy vào mục đích sử dụng mà thước Lỗ Ban sẽ được chia thành ba loại khác nhau
Tùy vào mục đích sử dụng mà thước Lỗ Ban sẽ được chia thành ba loại khác nhau

Cách để xem thước lỗ ban sẽ tùy thuộc vào từng loại thước mà sẽ có cách đo khác nhau như là:

  • Thước Lỗ Ban dương trạch đo những vật dụng như là đồ nội thất,…
  • Thước Lỗ Ban âm phần dùng để đo nhưng phần mộ…
  • Thước Lỗ Ban thông thủy thường được dùng để đo giếng trời hoặc ô thông gió.

Tạm kết

Ngôi nhà được xem là tổ ẩm của con người thế nên nó phải cần được đầu tư một cách tỉ mỉ nhất. Bạn phải tỉ mỉ về tất cả mọi mặt cả truyền thống và hiện đại. Hy vọng những thông tin về thước lỗ ban mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp cho bạn có thể sử dụng hiệu quả cách xem thước lỗ ban trong quá trình bố trí phong thủy cho chính ngôi nhà của mình. Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào về bài viết hãy liên hệ ngay với Địa Ốc Khang Hưng để được tư vấn tận tình nhé. 

Công ty Cổ phần Địa ốc Khang Hưng