Với những bạn trẻ thích đọc sách thì trong phòng của họ chắc chẳn sẽ không thể thiếu được tủ sách. Nó không chỉ giúp cho việc lưu trự các tài liệu, sách, báo mà cũng trở thành món đồ trang trí cực kỳ đặc sắc trong căn nhà của bạn. Việc mà bạn sắp xếp sách một cách hợp lý cũng giúp cho bạn khơi dây được hứng thú đọc sách của mình. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn đọc cách xếp sách đẹp đơn giản nhé.

Xếp sách theo màu sắc

Việc xếp sách theo màu sắc là một trong những cách sắp xếp cực kỳ đơn giản những lại có tính thẩm mỹ cực kỳ cao. Bạn hoàn toàn có thể sắp xếp sách theo màu sắc của cầu vồng. Hoặc những màu đơn giản cũng tạo điểm nhấn cho căn phòng của mình. Đây là cách vừa đơn giản mà lại còn có thể toát lên được gu thẩm mỹ của chủ nhân trong chính căn nhà của mình. Mà không cần phải thêm bất kỳ vật dụng nào khác.

Bạn hoàn toàn có thể sắp xếp sách theo màu sắc của cầu vồng
Bạn hoàn toàn có thể sắp xếp sách theo màu sắc của cầu vồng

Xếp sách theo các hình thù khác nhau

Nếu như bạn đang có một giá sách hoặc kệ sách có kích thước lớn. Thì việc bạn xếp chúng thành những hình dáng khác nhau chắc chắn cũng sẽ không phải là việc làm khó khăn. Bạn có thể sếp chúng thành cánh chim, chiếc thuyền hoặc hình chữ S. Tạo nên nét độc đáo cho chính căn phòng của bạn.

Xếp sách nằm ngang và thẳng đứng

Cách xếp sách nằm nganh hoặc thẳng đứng cũng được khá nhiều người áp dụng và đem lại hiệu quả khá tốt. Xen kẽ những quyển sách thì bạn có thể trang trí những vật dụng lưu niệm khác bao gồm tranh ảnh, cây cối… Đây quả thực là một trong những cách sắp xếp sách cực kỳ đơn giản mà hiệu quả lại khá cao khiến cho giá sách của bạn sẽ không bị quá trống trải.

Xếp sách nằm ngang và thẳng đứng
Xếp sách nằm ngang và thẳng đứng

Chẳng hạn như là ngăn giữa của những khu vực cho diện tích rộng. Thì bạn nên đặt những tài liệu quan trọng cũng như thường xuyên được sử dụng theo chiều dọc. Điều này sẽ giúp cho việc thuận tiện trong quá trình tìm hiếu chúng. Ngoài ra thì những ngăn nhỏ hơn bạn cũng sẽ có thể sử dụng để lưu trữ những món đồ nhỏ. Và ít sử dụng đặt theo chiếu ngang. Điều này sẽ giúp đảm bảo được phần gáy sách không bị hư hỏng. Bên cạnh đó bạn nên sử dụng thêm những món đồ nhỏ. Để có thể làm vật chắn cho những loại sách mỏng và không thể đứng được.

Xếp sách tạo sự đối xứng

Thêm một cách sếp đơn giản khác mà bạn có thể áp dụng là tạo đối xứng cho kệ sách. Và để làm được điều này thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng những bức tượng nhỏ. Hoặc những vật trang trí để ngăn giữa kệ sách. Ngoài ra bạn cũng có thể sắp xếp sách bằng 1 ô chiều đứng và 1 ô chiều ngang. Cách sắp xếp này làm cho kệ sách sẽ trở nên hiện đại. Và gọn gàng hơn bao giờ hết.

Sử dụng sơn cho kệ sách

Ngoài việc chú trọng quá trình xếp sách. Thì bạn cũng nên quan tâm đến vấn đề trang trí kệ sách đó. Quá trình để bạn trang trí cũng cực kỳ đơn giản. Cũng như giúp cho món đồ nội thất của bạn cũng trở nên nổi bật hơn. Muốn kệ sách càng nổi bật thì bạn cũng đừng chần chừ đóng kệ sách. Hoặc sơn chúng bằng những gam màu khác. Hoặc bạn có thể thay đổi màu sắc của bức tường ở phía sau kệ sách. Để tạo được hiệu ứng cho căn phòng. Màu sơn tốt nhất các bạn nên chọn những tone màu tương phản. Để có thể làm nổi bật thêm những đường nét đặc sắc trong thiết kế.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn đọc những cách xếp sách đẹp đơn giản giúp căn phòng của bạn càng trở nên nổi bật hơn. Hy vọng những mẹo vặt của chúng tôi sẽ giúp cho các bạn có thể biến không gian riêng tư của mình trở nên mới lạ hơn. Nếu như có vấn đề gì thắc mắc các bạn có thể liên hệ ngay với Địa Ốc Khang Hưng để được tư vấn tận tình nhé.

Công ty Cổ phần Địa ốc Khang Hưng