UBND Cần Thơ vừa chấp thuận nhà đầu tư và chủ trương đầu tư của các dự án khu chung cư tọa lạc tại khu đô thị Nam Cần Thơ. Cụ thể thì UBND TP Cần Thơ đã chấp nhận chủ trương đầu tư với dự án căn hộ Kim Cương Xanh và Khu dân cư Nam Long. Đây là hai căn hộ Cần Thơ nổi bật nhất trên thị trường BĐS Cần Thơ mặc dù chỉ mới được triển khai.

Căn hộ chung cư Kim Cương Xanh

Dự án căn hộ chung cư Kim Cương Xanh. Hay còn được gọi với một cái tên khác là Cara River Park. Nó được đầu tư bởi Công tỷ CP DV và ĐT Đất Xanh. Dự án ra đời với mục tiêu là xây dựng một khu phức hợp chung cư cao tầng. Kết hợp với thương mại dịch vụ để bán và thuê. Bên cạnh đó hệ thống hạ tầng kỹ thuật và xã hội được hoàn thiện. Đều đảm bảo được sự phù hợp với quy định phê duyệt.

Dự án căn hộ chung cư Kim Cương Xanh hay còn được gọi với một cái tên khác là Cara River Park
Dự án căn hộ chung cư Kim Cương Xanh hay còn được gọi với một cái tên khác là Cara River Park

Vị trí của dự án nằm tại khu dân cư Lô số 49 tọa lạc tại khu đô thị của Nam Cần Thơ. Cara River Park có quy mô xây dựng là 3.090m2 tương đương với 2 thửa đất. Đây là dự án không thuộc trường hợp nhà nước thu hồi đất. Nhà đầu tư phải tiến hành các thủ tục về đất đai. Để thực hiện dự án theo đúng quy định của pháp luật mà không được phân lô bán nền.

Mật độ xây dựng của dự án tối đa là 75%. Trong đó mật độ cây xanh tối thiểu là 20%. Với hệ số sử dụng đất cao nhất là 11,7. Số tầng cao được phép xây dựng tối thiểu là 5 tầng và tối đa là 24 tầng. Dự án sử dụng đến 20% diện tích đất để bố trí xây dựng nhà ở xã hội. Và bán nhà trong tương lai phải được thực hiện theo quy định của pháp luật hiện hành.

Vốn đầu tư dự kiến ban đầu chính là 640 tỷ đồng. Trong đó thì nhà đầu tư sẽ bao gồm 200 tỷ đồng. Và vốn vay từ các ngân hàng chính là 440 tỷ đồng. Tiến độ thi công của dự án dự tính là đến quý 1 của năm 2024 sẽ được hoàn thành. Và đưa vào hoạt động chậm nhất là quý 2 năm 2024.

Chung cư Nhịp Điệu Xanh

Ngoài dự án trên thì UBND tỉnh Cần Thơ đã chấp nhận cho xây dựng dự án chung cư Dream House. Với cái tên khác là Nhịp Điệu Xanh. Chủ đầu tư của dự án là Công ty CP Kiến Trúc Nhịp Điệu Xanh. Dự án được xây dựng với mục tiêu là kinh doanh nhà để ở.

Chung cư Nhịp Điệu Xanh
Chung cư Nhịp Điệu Xanh

Vị trí của dự án chung cư này sẽ nằm tại lô DH6 tại khu dân cư Nam Long tại Nam Cần Thơ. Dự án có diện tích lên đến 3.083m2 và không thuộc trường hợp thu hồi đất từ nhà nước. Thế nên nhà đầu tư phải tiến hành các thủ tục pháp lý về đất đai. Để có thể thực hiện tiến độ theo đúng quy định và không được phân lô bán nền.

Sau khi hoàn thành thì dự án sẽ cung cấp cho thị trường 208 căn hộ với 1 khối tháp 5 tầng. 1 khối tháp 13 tầng cùng nhiều tiện ích nội khu đẳng cấp khác. Tổng số vốn đầu tư của dự án là 181,5 tỷ đồng. Với vốn của nhà đầu tư là 36,3 tỷ đồng và 145,2 tỷ đồng là từ các tổ chức tín dụng.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn đọc những thông tin chi tiết. Từ các dự án căn hộ Cần Thơ vừa được chính phù phê duyệt. Hy vọng nó sẽ giúp cho các nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan về thị trường bất động sản Cần Thơ. Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ ngay với Địa Ốc Khang Hưng để được chúng tôi tư vấn tận tình. 

Công ty Cổ phần Địa ốc Khang Hưng