Những hộ dân sinh sống tại Cần Thơ đang dần được nâng tầm về xu thế nhà ở trong tương lai. Kế hoạch quy hoạch từ năm 2021 đến 2025 thì TP Cần Thơ sẽ tiến hành quy hoạch nhiều dự án thương mại với phân khúc căn hộ chung cư cao cấp. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn về thị trường căn hộ chung cư Cần Thơ.

Bắt kịp xu hướng thượng lưu

Với tốc độ đô thị hóa đang gia tăng một cách chóng mặt. Thì các cơ sợ hạ tầng giao thông cũng từ đó mà được cải thiện dần. Cần Thơ trong thời gian gần đây đã thu hút khá nhiều người lao động. Từ các tỉnh thành lân cận cũng như TPHCM về đây để định cư và làm việc. Theo thống kê thì 6 tháng đầu năm 2022 GRDP của thành phố này đã tăng đến 8,04%. Con số này đã đứng thứ hai trong tất cả 5 thành phố của Trung ương. Không những thế mà nó còn luôn nằm trong TOP 10 những tỉnh thành có thu nhập bình quân đầu người đứng đầu cả nước. Với 4,8 triệu đồng cho mỗi người lao động trong tháng.

Bắt kịp xu hướng thượng lưu
Bắt kịp xu hướng thượng lưu

Tốc độ đô thị hóa tỷ lệ thuận với mức sống của cư dân. Khiến cho khu vực càng tăng thêm những tầng lớp trung lưu và thượng lưu. Cần Thơ còn là một trong những khu vực thuộc top 3 thu nhập hộ giàu. Với 12,7 triệu cho mỗi người trên tháng. Con số này chỉ đứng sau tỉnh Bình Dương và thủ đô Hà Nội. Thông thường thì những cư dân thuộc tầng lớp này sẽ đưa ra những tiêu chuẩn gắt gao hơn. Trong việc lựa chọn nơi ở phù hợp với đẳng cấp của mình.

Căn hộ cao cấp ở Cần Thơ lên ngôi

Khu vực trung tâm các thành phố lớn thì những người trẻ sẽ khó khăn. Trong việc sở hữu những căn nhà mặt phố với giá trị lên đến hàng chục tỷ. Thế nên nhựng dự án căn hộ chung cư sẽ là phương án phù hợp cho những khách hàng thuộc phân khúc này chọn lựa. Tầng lớp trung lưu hiện nay thường sẽ có độ tuổi trên 30 tuổi. Và đang bắt đầu chuyển hướng từ nhà phố sang các căn hộ chung cư. Xu hướng này đang khá thịnh hành ở TPHCM, Hà Nội và cũng đang rộ lên tại TP Cần Thơ.

Căn hộ cao cấp ở Cần Thơ lên ngôi
Căn hộ cao cấp ở Cần Thơ lên ngôi

Sau khoảng thời gian nền kinh tế bị ảnh hưởng trầm trọng do đại dịch. Thì các nhà đầu tư cũng thận trọng hơn trong quá trình chọn lựa kênh đầu tư. Họ không mạo hiểm để chi tiền vào những kênh đầu tư có rủi ro cao. Và chú trọng đến tính thanh khoản. Những sản phẩm đòi hỏi phải có nguồn vốn. Như là biệt thự, shophouse, đất nền có giá trị hàng chục tỷ đã không còn được ưa thích trong thời điểm hiện tại.

Khả năng thanh khoản cao hơn đất nền

Theo báo cáo vào 6 tháng đầu năm của 2022 giá đất nền tại các dự án khu đô thị tọa lạc tại trung tâm. Có giá dao động từ 35 đến 45 triệu cho mỗi mét vuông. Và nhà phố sẽ có giá dao động từ 25 đến 65 triệu đồng cho mỗi mét vuông, shophouse thì 26-80 triệu/m2. Nếu xét về yếu tố thanh khoản thì căn hộ sẽ chiếm ưu thế hơn so với đất nền.

Khi mà giá nhà đất càng ngày tăng cao. Thì những chủ đầu tư cũng chọn cho mình những hướng đi mới. Nhằm phát triển các dòng sản phẩm có thể đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Thế nên những sản phẩm căn hộ chung cư sẽ được xem là sản phẩm có thể thỏa mãn những yếu tố trên. Hiện nay thì nhiều chủ đầu tư tại TP Cần Thơ đã tiến hành nhiều dự án căn hộ chung cư để đón đầu xu hướng. Điều này sẽ đem lại lợi thế cạnh tranh khá cao với nhiều dòng sản phẩm BĐS khác.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn đọc những những dự án căn hộ chung cư Cần Thơ đón đầu xu thế BĐS. Đây sẽ là dòng sản phẩm có thể đáp ứng được đầy đủ những nhu cầu thiết yếu. Từ các hộ dân có thu nhập vừa và cao. Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào thì bạn hãy liên hệ ngay với Địa Ốc Khang Hưng để được tư vấn tận tình nhé.

Công ty Cổ phần Địa ốc Khang Hưng