Cần Thơ được xem là một trong những thành phố có khả năng phát triển mạnh mẽ nhất hiện tại tại khu vực ĐBSCL. Cần Thơ đứng thứ 4 về diện tích và dân số và đứng thứ 5 về kinh tế của nước ta. Nhưng chắc hẳn có nhiều người vẫn thắc mắc rằng Cần Thơ có bao nhiêu quận huyện. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ hơn về việc thành phố Cần Thơ có bao nhiêu quận huyện nhé.

Cần Thơ có bao nhiêu quận huyện?

Cần Thơ sở hữu cho mình diện tích lên đến 1.439.2 km² và được chia thành 9 quận huyện bao gồm 85 xã. Thành phố này sở hữu cho mình 8 đơn vị hành chính bao gồm 4 quận. Như là Cái Răng, Ninh Kiều, Bình Thủy, Ô Môn. Và gồm có 4 huyện bao gồm Cờ Đỏ, Thốt Nốt, Vĩnh Thanh, Phong Điền.

Quận Bình Thủy

Bình Thủy là một trong những quận nội thành tọa lạc tại thành phố Cần Thơ có vị trí tiếp giáp với quận Ninh Kiều. Bình Thủy sở hữu cho mình diện tích lên đến 70.59km². Với dân số lên đến 142.164 người. Nơi đây bao gồm 8 đơn vị hành chính bao gồm 8 phường. Như là: Trà An, Bình Thủy, An Đông, Trà Nóc, Bùi Hữu Nghĩa, Long Hòa, Long Tuyền, An Thới.

Quận Cái Răng

Cái Răng cũng là quận nằm trong nội thành được xem là cửa ngõ tại Cần Thơ. Với diện tích lên đến 62.53km² cùng với dân số 105.393 người. Cái Răng cũng là quận sở hữu dân số ít nhất tại Cần Thơ và có 7 đơn vị hành chính. Bao gồm: Ba Láng, Lê Bình, Phú Thức, Phường Thạnh, Hưng Thạnh, Hưng Phú, Tân Phú.

Cái Răng cũng là quận nằm trong nội thành được xem là cửa ngõ tại Cần Thơ
Cái Răng cũng là quận nằm trong nội thành được xem là cửa ngõ tại Cần Thơ

Quận Ô Môn

Quận Ô Môn tọa lạc ở phía Bắc của TP Cần Thơ cách trung tâm Cần Thơ khoảng 20km. Với diện tích là 125.4km². Dân số của Ô Môn là 128.677 người gồm có 7 đơn vị hành chính. Như là: Long Hưng, Châu Văn Liêm, Phước Thới, Thới An, Long Hưng, Trường Lạc, Thời Hòa, Thới Long.

Quận Thốt Nốt

Thốt Nốt tọa lạc tại phía Bắc của TP Cần Thơ cách trung tâm là 41km. Khu vực này có lãnh thổ bao gồm đất liền và một dãy cù lao có hình thoi nằm trên sông Hậu. Diện tích của quận Thốt Nốt lên đến 118km² với dân số 155.360 người. Nơi đây bao gồm 9 đơn vị hành chính như là: Thạnh Hòa, Trung Nhất, Trung Kiên, Thốt Nốt, Tân Hưng, Thới Thuận, Thuận Hưng, Thuận An.

Quận Ninh Kiều

Ninh Kiều có diện tích là 29.22km² và với 280.494 người bao gồm 13 đơn vị hành chính bao gồm: Thới Bình, An Bình, An Hòa, An Cư, Xuân Khánh, Tân An, An Phú, An Nghiệp, An Khánh, Cái Khế, Hưng Lợi.

Ninh Kiều có diện tích là 29.22km² và với 280.494 người
Ninh Kiều có diện tích là 29.22km² và với 280.494 người

Huyện Cờ Đỏ

Huyện Cờ Đỏ sở hữu cho mình diện tích lên đến 319.81km² với 116.576 người. Nơi đây sở hữu cho mình 1 thị trấn và 9 xã. Như là: Thới Xuân, Cờ Đỏ, Trung An, Đông Thắng, Thạnh Phú, Thới Đông, Đông Hiệp, Trung Thạnh, Trung Hưng.

Huyện Thới Lai

Thới Lai có diện tích 255.66km² với diện tích lên đến 109.684 người. Nơi đây bao gồm 1 thị trấn và 12 xã. Bao gồm: Trường Xuân B, Trường Xuân A, Trường Xuân, Trường Thắng, Trường Thành, Xuân Thắng, Tân Thạnh, Thới Thạnh, Thới Tân, Đông Bình, Đông Thuận, Định Môn, Thới Lai.

Huyện Phong Điền

Huyện Phong Điền có diện tích 119.48km² với 98.424 người. Nơi đây sở hữu cho mình 7 đơn vị hành chính bao gồm 6 xã và 1 thị trấn. Như là: Tân Thới, Trường Long, Giai Xuân, Mỹ Khánh, Nhơn Nghĩa, Nhơn Ái, Phong Điền.

Huyện Vĩnh Thạnh

Huyện Vĩnh Thạnh có diện tích lên đến 297.59 km² với dân số lên đến 98.399 người. Nơi đây gồm có 2 thị trấn và 11 xã bao gồm: Vĩnh Trinh, Thạnh Tiến, Thạnh Quới, Thạnh Thắng, Thạnh Lợi, Thạnh Mỹ, Thạnh An, Thạnh Lộc, Thanh An, Vĩnh Thạnh.

Có thể nói rằng Cần Thơ được xem là một trong những vùng đất cực kỳ tiềm năng để phát triển. Vì nó sở hữu cho mình khá nhiều ưu điểm cũng như lợi thế mà khó khu vực nào có thể sở hữu. Bài viết trên đây của chúng tôi cũng đã chia sẻ cho các bạn đọc một cách chi tiết nhất về việc Cần Thơ có bao nhiêu quận huyện. Nếu như có bất kỳ vấn đề nào thắc mắc thì bạn có thể liên hệ ngay với Địa Ốc Khang Hưng để được tư vấn tận tình nhé. 

Công ty Cổ phần Địa ốc Khang Hưng