Tuyến cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng là một dự án hạ tầng giao thông có chiều dài lên đến 188,2km. Đây là tuyến cao tốc sẽ nối liền các tỉnh An Giang, Sóc Trăng, Hậu Giang và Cần Thơ. Theo như kế hoạch thì dự án này sẽ tiến hành khởi công vào tháng 4 năm 2023. Và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2025. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết về tuyến cao tốc này nhé.

Thông tin về dự án cao tốc

Theo như kế hoạch quy hoạch thì tuyến cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng sẽ được triển khai với 6 làn xe. Dự án được Chính Phủ đề xuất chuẩn bị vào năm 2022. Và dự kiến sẽ tiến hành khởi công vào năm 2023 cơ bản hoàn thành vào năm 2025. Dự án tuyến cao tốc này sẽ thuộc đối tượng được áp dụng theo cơ chế đặc thù phân cấp. Được phân chia cho cơ quan chủ quản thực hiện triển khai. Tuyến cao tốc được đề nghị phân chia thành 4 dự án thành phần. Để có thể ủy quyền cho những địa phương để triển khai bao gồm:

Thông tin về dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng
Thông tin về dự án cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng
  • Dự án 1 sẽ có chiều dài là 57,2km đi qua hai địa phận là An Giang và Cần Thơ. Với chi phí để thực hiện là 13.799 tỉ đồng.
  • Dự án 2 sẽ có chiều dài là 37,2km đi qua TP Cần Thơ. Với chi phí để thực hiện là 9.845 tỉ đồng.
  • Dự án 3 sẽ có chiều dài lên đến 36,9km sẽ đi qua tỉnh Hậu Giang. Với chi phí thực hiện là 9.927 tỉ đồng.
  • Dự án 4 sẽ có chiều dài lên đến 56,9km đi qua hai tỉnh Hậu Giang và Sóc Trăng. Với chi phí thực hiện là 1.120 tỉ đồng.

Nhưng nếu đầu tư tuyến cao tốc để kết nối các tỉnh miền Tây theo trục ngang như này. Thì chi phí cho 6 làn xe có chiều rộng là 3,75m với mặt cắt ngang là 32,35m. Và vận tốc là 100km/h sẽ mất khoảng 83.148 tỉ đồng. Tuyến cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng có chiều dài là 188,2km. Trong đó tỉnh An Giang sẽ có chiều dài 56,74km. Cần Thơ sẽ có chiều dài 37,77km, Sóc Trăng là 56,67km và Hậu Giang sẽ là 37,02km.

Lợi ích cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng

Theo ông Lâm Hoàng Nghiệp phó chủ tịch UBND tỉnh. Thì dự án khi được xây dựng đi qua địa bàn tỉnh sẽ thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế xã hội của tỉnh. Tỉnh sẽ tiến hành quy hoạch bổ sung cơ sở hạ tầng trên địa bàn. D0ể có thể phù hợp với dự án. Đề cao quy mô của tuyến đường chính và trục chính của dự án. Để từ có lưu ý cho những đơn vị quy hoạch các tuyến đường dân sinh, thông thuyền và cầu xác với thực tế.

Lợi ích cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng
Lợi ích cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng

Tình Hậu Giang cũng sẽ liên tục cung cấp những thông tin vận tải cần thiết cho các đơn vị tư vấn. Để có thể triển khai tốt dự án theo đúng với tiến độ đề ra. Bên cạnh đó tỉnh cũng đã đề xuất nâng chiều dài của tuyến đường này thêm 25km. Mục đích là để tuyến cao tốc có thể đến được với cảng nước sâu Trần Đề. Vì đây là dự án đang được xem xét quy hoạch.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn đọc những thông tin chi tiết về dự án tuyến cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng. Nếu như có bấy kỳ thắc mắc nào thì các bạn có thể liên hệ ngay với Địa Ốc Khang Hưng để được nhân viên tư vấn tận tình nhé. 

Công ty Cổ phần Địa ốc Khang Hưng