Cầu Ô Môn là cây cầu đi qua sông Hậu giúp kết nối tỉnh Đồng Tháp và TP Cần Thơ đã được đề xuất để đầu tư. Dự án này sẽ được triển khai vào giai đoạn 2023 đến 2028 với nguồn vốn lên đến 7000 tỷ đồng. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cập nhật cho các bạn đọc những thông tin chi tiết hơn về dự án này nhé.

Kinh phí xây dựng hơn 7000 tỷ đồng

Thành Phố Cần Thơ vừa đề xuất bộ kế hoạch đầu tư về vấn đề hỗ trợ vồn cho giai đoạn từ 2021 đến 2025. Từ nguồn vốn của ngân sách trung ương để tiến hành thực hiện dự án cầu Ô Môn. Cầu Ô Môn được xây dựng với mục đích kết nối giao thông. Giữa các tỉnh Kiên Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp trở nên thuận tiện hơn. Dự án cầu này giúp kết nối quận Ô Môn của TP Cần Thơ với huyện Lai Vung của Đồng Tháp.

Kinh phí để đầu tư cho dự án cầu Ô Môn là 7000 tỷ đồng. Và trong đó sẽ có 2500 tỷ đồng từ ngân sách trung ương. Bên cạnh đó thì ngân sách địa phương và các nguồn vốn hợp pháp sẽ là 4500 tỷ đồng với hình thức đầu tư PPP. Dự án này có thời gian dự kiến để thực hiện là từ 2023 đến 2028. Sau khi được chấp thuận thì TP Cần Thơ sẽ tiến hành phối hợp với các bộ của tỉnh Đồng Tháp. Để triển khai thực hiện dự án theo các thủ tục cần thiết theo quy định.

Kinh phí để đầu tư cho dự án cầu Ô Môn là 7000 tỷ đồng
Kinh phí để đầu tư cho dự án cầu Ô Môn là 7000 tỷ đồng

Trong giai đoạn từ 2021 đến 2025 thì TP Cần Thơ sẽ tập trung nhiều nguỗn lực. Để đầu tư vào những công trình kinh tế xã hội quan trọng. Nhất là đầu tư các dự án giao thông có tính chất liên kết vùng quan trọng. Nhưng do nguồn lực đầu tư của ngân sách nhà nước là khá hạn chế. Nên nó sẽ không thể đáp ứng được trong giai đoạn từ 2021 đến 2025.

Giảm bớt tình trạng ùn tắt giao thông

Dự án này không chỉ sở hữu vị trí thuận lợi mà còn có vai trò đặc biệt. Trong việc kết nối các đô thị trung tâm của thị trường BĐS Cần Thơ. Dự án cầu Ô Môn còn là một trong những đầu mối giao thông cực kỳ quan trọng. Về đường sắt, đường bộ cũng như là thủy cảng của vùng. Khi hệ thống hạ tầng được đầu tư hoàn thiện. Thì nền kinh tế của Ô Môn cũng có những sự phát triển đột phá với nhiều tính hiệu khả quan. Theo thống kê thì trong giai đoạn từ 2015 đến 2020. Thì giá trị sản xuất của quận có khả năng tăng trưởng bình quân với tỷ lệ hơn 10,4%.

Dự án này không chỉ sở hữu vị trí thuận lợi mà còn có vai trò đặc biệt.
Dự án này không chỉ sở hữu vị trí thuận lợi mà còn có vai trò đặc biệt

Bên cạnh đó theo như sở Giao thông vận tại của Cần Thơ thì sắp tới sẽ có nhiều dự án giao thông. Với quy mô khá lớn sẽ được triển khai thực hiện. Điều này sẽ giúp giải quyết được tình trạng ùn tắt giao thông trong giờ cao điểm. Cụ thể là dự án tuyến đường Vành Đai tọa lạc tại phía Tây của TP Cần Thơ đi qua các huyện bao gồm Cái Răng, Ô Môn, Ninh Kiều, Phong Điền, Bình Thủy. Nó có điểm đầu nối với quốc lộ 91 và điểm cuối sẽ là quốc lộ 81C. Chiều dài của nó sẽ là 19,4km với chi phí để thực hiện dự án lên đến 3.837 tỷ đồng.

Tạm kết

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn đọc những thông tin chi tiết nhất. Về dự án cầu Ô Môn nối TP Cần Thơ và tỉnh Đồng Tháp với nhau. Sau khi hoàn thành thì nó sẽ giúp cho việc giao thương trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế. Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ ngay với Địa Ốc Khang Hưng để được tư vấn tận tình nhé. 

Công ty Cổ phần Địa ốc Khang Hưng