Vào giai đoạn từ 2018 đến 2020 thì các chung cư Cần Thơ đều phát triển tập trung vào phân khúc bình dân. Với sự bức phá mạnh mẽ của nền kinh tế đã thu hút nhiều nhà đầu tư ở trong và ngoài nước chú ý đến khu vực này. Cơ sở hạ tầng giao thông cũng được phát triển mạnh mẽ giúp cho người dân có được nguồn thu nhập tương đối tốt. Điều này đã thúc đẩy cho những sản phẩm chung cư cao cấp Cần Thơ vừa mở bán đã trong tình trạng hết hàng. 

Chung cư tại Cần Thơ thu hút nhiều nhà đầu tư

Theo báo cáo thống kê thì vào năm 2022 mật độ dân số Cần Thơ đã lên đến 858 người/km2. Con số này cao gấp 3 lần so với tổng mật độ dân số của nước ta là 290 người/km2. Cũng như là gấp 2 lần khu vực ĐBSCL 423 người/km2.

Ngoài ra thì tỷ lệ đô thị hóa tại Cần Thơ tính đến năm 2022 đã lên đến con số là 71,5%. Và đang dẫn đầu trong khu vực. Nó đã thu hút FDI lên đến con số 1.32 tỷ USD. Với tổng thu nhập bình quân đầu người làn 6,5 triệu đồng/ người. Con số này đã tăng so với năm 2021 là 5,3%. Đây được xem là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến nhu cầu. Cũng như sự chuyển hướng đầu từ bình dân sang cao cấp.

Chung cư tại Cần Thơ thu hút nhiều nhà đầu tư
Chung cư tại Cần Thơ thu hút nhiều nhà đầu tư

Độ nén dân cư cũng như giá bất động sản liên tục tăng. Khiến cho các nhà đầu tư trong lĩnh vực này quyết định rót tiền vào đầy để đầu tư. Thay vì các kênh như là chứng khoán và tiền ảo. Điều này đã khiến cho các quỹ đất trung tâm khu vực nội thành phố ngày càng thu hẹp. Khiến cho tình trạng nguồn cung nhà ở tại đây lâm vào tình trạng khan hiếm. Nhất là với những nguồn lao động mới. Có nhu cầu di chuyển đến các khu vực để làm việc và sinh sống.

Điều này đã tạo điều kiện cho phân khúc nhà ở chung cư ngày càng phát triển. Hiện tại thì chung cư Cần Thơ nhất là chung cư cao cấp được nhiều người nhận định sẽ là một trong những kênh đầu tư cực kỳ hấp dẫn. Đáng để cân nhắc và rót tiền vào dự án. Điển hình như là các chung cư sở hữu nhiều cụm tiện ích nội khu dành cho cư dân bận rộn. Điều này sẽ giúp cho họ có thể tái cân bằng lại cuộc sống của mình.

Hạ tầng giao thông phát triển mạnh mẽ

Cần Thơ đang tập trung để phát triển cơ sở hạ tầng giao thông. Mục tiêu đến năm 2030 là xây dựng các tuyến cao tốc và đường vanh đại. Mục đích là đáp ứng nhu cầu di chuyển và kết nối liên vùng tại Cần Thơ. Bên cạnh đó nó còn có thể giúp kết nối cảng hàng không, khu công nghiệp, trung tâm logistics. Cũng như phát triển giao thông đô thị. Bên cạnh đó thì dự án này còn sở hữu cho mình những tuyến cao tốc lớn. Bao gồm Cao Tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng, cao tốc Cần Thơ – Cà Mau.

Hạ tầng giao thông phát triển mạnh mẽ
Hạ tầng giao thông phát triển mạnh mẽ

Ngoài ra thì dự án còn triển khai nhiều tuyến quốc lộ và đường vành đai. Bao gồm quốc lộ 91, quốc lộ 61C, tuyến đường Nam Sông Hậu, tuyến đường vành đai Tây Cần Thơ. Bên cạnh đó thì khu vực này còn đang đẩy nhanh lộ trình triển khai. Với những dự án khác bao gồm: Tuyến cao tốc đường sắt cao tốc TPHCM – Cần Thơ và cầu Cần Thơ 2.

Thị trường BĐS Cần Thơ cũng như là chung cư Cần Thơ trong thời gian qua đều được hưởng lợi ích từ thành phố. Nơi đây đang tập trung để triển khai hạ tầng giao thông thúc đẩy sự tăng tốc của đô thị hóa. Điều này sẽ nâng được tầm vị thế của thành phố được thủ phủ của miền Tây. Nếu như các bạn có những vấn đề nào thắc mắc. Thì hãy liên hệ ngay với Địa Ốc Khang Hưng để được chúng tôi tư vấn tận tình nhé. 

Công ty Cổ phần Địa ốc Khang Hưng