Tình trạng làm căn cước công dân tại công an quận Bình Tân diễn ra tình trạng đông đúc trong một thời gian dài. Thế nên UBND quận đã quyết định mở thêm một trạm xử lý việc cấp giấy CCCD tại trung tâm dịch vụ hành chính công. Nhằm giảm tải bớt áp lực cho điểm chính. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp cho các bạn nắm rõ hơn về tình trạng này nhé.

Tình trạng đông đúc vẫn diễn ra

Hiện nay nhiều trường hợp đã phản ánh về việc gian nan trong quá trình làm CCCD tại quận Bình Tân. Và công an của quận Bình Tân đã tiến hành ghi nhận ý kiến từ người dân. Và tiến hành nghiên cứu, tìm cách để tổ chức lại việc xử lý những hồ sơ cấp CCCD tại quận Bình Tân. Ban lãnh đạo hy vọng sẽ có thể tìm được cách để phục vụ người dân tốt hơn. So với tình trạng khó khăn như hiện tại.

Theo tình trạng như trước đây thì quận đã tiến hành việc tổ chức cấp thẻ CCCD tại 10 phường. Theo hình thức lưu động để giúp cho số lượng người dân không bị quá tại. Nhưng trong thời điểm hiện tại thì việc cấp thẻ CCCD tại quận Bình Tân chỉ được tiến hành thực hiện tại một địa điểm. Và địa điểm đó chính là trụ sở Đội Cảnh sát QLHC về TTXH. Nguyên nhân và vì họ cần cập nhật hồ sơ. Cũng như dữ liệu trực tiếp lên hệ thống dữ liệu của quốc gia.

Khó khăn trong việc làm CCCD tại quận Bình Tân
Khó khăn trong việc làm CCCD tại quận Bình Tân

Nhưng trong giai đoạn hiện tại thì UBND quận đang được ưu tiên cấp CCCD cho những học sinh đang chuẩn bị tốt nghiệp THPT và THCS. Số lượng học sinh sinh viên cần cấp lên đến 8000 người. Thế nên trong mỗi ngày thì công an quận Bình Tân phải tiến hành việc tổ chức. Và tiếp nhận người dân từ 6 giờ sáng đến 22 giờ đêm. Để có thể đáp ứng được nhu cầu của người dân.

Mở thêm trạm cấp CCCD để giảm tải

Trong thời gian từ chiều đế tối thì cơ quan sẽ tiến hành nhận hồ sơ học sinh. Và buổi sáng sẽ nhận hồ sơ thường trú và tạm trú. Nhiều người dân đã tranh thủ lên rất sớm từ 5 giờ sáng để muốn được làm sớm. Và trong mỗi buổi sáng thì công an Bình Tân sẽ phải tiếp nhận đến 100 hồ sơ. Thay vì thông thường chỉ là từ 40 đến 50 hồ sơ.

Mở thêm trạm cấp CCCD để giảm tải
Mở thêm trạm cấp CCCD để giảm tải

Bên cạnh đó thì công an của quận Bình Tân cũng tiến hành thực hiện những trường hợp ưu tiên. Để giải quyết như là những người lớn tuổi từ 65 tuổi trở lên cũng như là phụ nữ đang mang thai. Với những trường hợp đặc biệt thi quầy trả CCCD cũng được thực hiện bằng một quầy riêng. Với việc nhận thấy tình trạng làm CCCD đang khá khó khăn. Thì công an quận Bình Tân cũng tiến hành tập trung các trang thiết bị để mở một trạm cấp CCCD ngay tại trung tâm hành chính.

Ngoài ra thì quận cũng đang tiến hành ra soát những công dân tại địa bàn chưa được cấp CCCD. Sau đó thì sẽ tiến hành mở thêm trạm cấp để giảm bớt tình trạng đông đúc tại trụ sở chính của công an quận. Bên cạnh đó thì công an quận cũng khuyên người dân thực hiện cấp CCCD bằng cổng dịch vụ quốc gia để có thể hẹn ngày. Điều này sẽ giúp việc giải quyết những hồ sơ khác cũng được thực hiện nhanh hơn bình thường.

Tạm kết

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẽ cho các bạn đọc về tình trạng cấp CCCD tại công an quận Bình Tân. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp cho các bạn đọc có thể nắm bắt được tình hình. Nếu có bất kỳ điều gì thắc mắc về bài viết thì hãy liên hệ ngay với Địa Ốc Khang Hưng để được tư vấn tận tình nhé.

Công ty Cổ phần Địa ốc Khang Hưng