Quận 9 đang là một trong những địa điểm thu hút khá nhiều nhà đầu tư vì sở hữu cho mình nhiều công trình cũng như dự án lớn. Mà điển hình phải nói đến là khu công nghệ cao quận 9. Nơi đây tập trung khá nhiều công ty đi đầu trong quá trình tạo ra những sản phẩm hiện đại. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn về khu công nghệ cao quận 9 nhé.

Phong cách thiết kế

Khu công nghệ cao Quận 9 sở hữu cho mình diện tích 913ha. Với vị trí nằm tại xa lộ Hà Nội thuộc quận 9 TPHCM. Nơi đây tập trung nhiều ngành nghề sản suất hàng đầu Việt Nam. Và tạo ra những sản phẩm với công nghệ đạt tiêu chuẩn của quốc tế. Nơi đây là khu vực hoạt động của nhiều tập đoàn công nghệ lớn. Như là Samsung, Intel, Nidec… Nơi đây có tổ hợp nhà máy của Samsung. Với diện tích lên đến 92ha được thi công vào năm 2015. Nó nằm tại con đường Võ Chí Công thuộc Tăng Nhơn Phú B.

Ngoài những công ty thì tại đây còn có nhiều công trình căn hộ cao cấp, trường học quốc tế, nhà ở công nhân, siêu thị… Chính vì thế mà nơi đây không thiếu bất kỳ một dịch vụ công cộng nào phục vu cho nhu cầu của người dùng.

Khu công nghệ cao được thành lập vào năm 2002 và đã gần như là hoàn thiện. Khi đã có 794ha đất được các hộ dân bàn giao. Tuy nhiên vẫn còn một số trường hợp tiến hành gửi đơn tố cao về vấn đề bồi thường và tái định cư.

Khu công nghệ cao Quận 9 sở hữu cho mình diện tích 913ha.
Khu công nghệ cao Quận 9 sở hữu cho mình diện tích 913ha

Khả năng liên kết vùng

Khu công nghệ cao quận 9 được xem là phân khu có chức năng cực kỳ quan trọng cho nhiều dự án tại phía Đông của TPHCM. Thế nên hạ tầng giao thông tai đây cũng được hoàn thiện để đảm bảo cho quá trình lưu thông và kết nối trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết.

Với vị trí nằm ngay tại xa lộ Hà Nội nên việc lưu thông hàng hóa từ TPHCM đến nhiều tỉnh lân cận cũng khá dễ dàng. Với vị trí nắm cách trung tâm TPHCM chỉ 12km, cách sân bay Tân Sơn Nhất chỉ 18km, cách sân bay Long Thành chỉ 1 tiếng di chuyển và cảng Cát Lái là 4km. Ngoài ra thì bến xe miền Đông mới đã hoàn thành công đoạn xây dựng và chuẩn bị đưa vào hoạt động cũng thúc đẩy hạ tầng giao thông mạnh mẽ.

Những lợi ích mà khu công nghệ cao đem lại

Khu công nghệ cao quận 9 được xem là nơi đã có những bước tiến cực kỳ quan trọng. Trong kỹ thuật công nghệ mà nước ta đang mong đợi. Nơi đây sẽ sản xuất ra những sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế. Và nhận được sự công nhận của nhiều quốc gia. Tính đến hiện tại thì nơi đây đã sở hữu 156 dự án. Với tổng số vốn lên đến 7,1 tỷ USD. Nó không chỉ giúp thu hút sự chú ý của nhiều tập đoàn lớn. Mà còn nhiều trường quốc tế được thành lập để đào tạo nhân lực.

TPHCM đã có kế hoạch xây dựng một khu đô thị phát minh tọa lạc tại TP Thủ Đức. Đây sẽ là nơi dẫn đầu công nghệ của nước ta với những bước tiến nổi bật về công nghệ. Với dân số là 1 triệu người thì đây sẽ là hạt nhân quan trọng. Để cho TPHCM có thể tăng cường những cuộc cách mạng về công nghệ 4.0. Quận 9 sẽ thừa hưởng được nhiều tiềm năng từ khu công nghệ cao. Và điển hình phải nói đến là giá trị BĐS sẽ tăng nhanh trong thời gian tới.

Khu công nghệ cao quận 9 được xem là nơi đã có những bước tiến cực kỳ quan trọng
Khu công nghệ cao quận 9 được xem là nơi đã có những bước tiến cực kỳ quan trọng

Khu công nghệ cao quận 9 sẽ dần trở thành nơi tập trung nhiều công ty nổi tiếng. Với những công nghệ tiên tiến và vượt trội. Thế nên những nhà đầu tư BĐS cũng chọn nơi đây sẽ trở thành tâm điểm đầu tư trong tương lai gần.

Bài viết

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn đọc những thông tin về khu công nghệ cao quận 9 cũng như những lợi ích mà nó đem lại cho quốc gia. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp cho các bạn đọc hiểu rõ hơn về trung tâm phát triển công nghệ này. Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với Địa Ốc Khang Hưng để được tư vấn.

Công ty Cổ phần Địa ốc Khang Hưng