Khu công nghiệp Tân Tạo hiện nay đang thu hút khá nhiều doanh nghiệp từ trong và ngoài nước. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn đọc những thông tin chi tiết về dự án khu công nghiệp này nhé. 

Đôi nét về khu công nghiệp Tân Tạo

Khu công nghiệp Tân Tạo là dự án được xây dựng vào năm 1996. Nơi đây được mệnh danh là khu công nghiệp sở hữu cho mình quy mô lớn nhất tại khu vực TPHCM. Nó đang có những tác động mạnh mẽ đến nền kinh tế công nghiệp của khu vực thành phố.

Khu công nghiệp Tân Tạo được tiến hành xây dựng cùng thời điểm với dự án khu công nghiệp Hiệp Phước. Mặc dù sở hữu quy mô khá nhỏ nhưng nơi đây lại cực kỳ thu hút nhiều doanh nghiệp chính nhờ vị trí của mình. Dự án nằm tại vị trí giao thông có thể thuận tiện kết nối cũng như thừa hưởng được nhiều chính sách đẩy mạnh kinh tế khu ṽực Tây Bắc của TPHCM.

Đôi nét về khu công nghiệp Tân Tạo
Đôi nét về khu công nghiệp Tân Tạo

Chủ đầu tư

Khu công nghiệp Tân Tạo được thực hiện bởi chủ đầu tư chính là ITACO. ITACO có tên pháp lý là Công ty cổ phần đầu tư và công nghiệp Tân Tạo. Công ty này được thành lập vào năm 1996. Đến ngày 15/7/2022 thì công ty này sẽ được hoạt động theo mô hình cổ phần. Và ngày 30/6/2007 thì chính thức trở thành tập đoàn Đầu tư Tân Tạo và có tồng số vốn điều lệ lên đến 600 tỷ đồng.

Vị trí khu khu Tân Tạo

Khu công nghiệp tọa lạc tại phường Tân Tạo A của quận Tân Bình TPHCM. Nơi đây chỉ nằm cách trung tâm của TPHCM khoảng 12km. Với hạ tầng giao thông hoàn chỉnh. Đây được xem là dự án khu công nghiệp sở hữu cho mình điều kiện thao thông thuận tiện nhất trong tất cả những khu công nghiệp phía Nam.

  • Có khả năng kết nối đường Xuyên Á giúp thông thương cho nhiều tỉnh khu vực Đông Nam Bộ
  • Tọa lạc trên trục lộ nối liền những tỉnh khu vực miền Tây Nam Bộ
  • Chỉ cách cảng Sài Gòn 15km
  • Chỉ cách sân bay Tân Sơn Nhất chỉ 12km

Khu công nghiệp Tân Tạo được đánh giá là có vai trò cực kỳ quan trọng. Trong việc phát triển kinh tế ở khu vực của ngoại ô TPHCM. Nó cũng đóng góp cho việc phát triển các trung tâm công nghiệp thương mại tại TPHCM nói riêng. Và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung.

Vị trí khu khu công nghiệp Tân Tạo
Vị trí khu khu công nghiệp Tân Tạo

Quy mô phát triển

Với diện tích đất công nghiệp lên đến 343,9ha thì khu công nghiệp sẽ được chia thành hai giai đoạn để quy hoạch như sau:

  • Khu công nghiệp Hiện Hữu với diện tích lên đến 161,9ha được phê duyệt đầu tư và kinh doanh những cơ sở hạ tầng tại khu công nghiệp Tân Tạo.
  • Ở giai đoạn 2 thì sẽ tiến hành triển khai khu công nghiệp mở rộng với 182,55ha.

Hiện tại thì tổng diện tích khu vực đất nông nghiệp trống để cho thuê là 19,41ha. Tỷ lệ lắp đầy của các khu công nghiệp hiện hữu đã là 97,14%. Và khu công nghiệp ở rộng là 78,02%. Hầu hết những nhà đầu tư của các khu công nghiệp hiện đang hoạt động. Thì có khoảng 80% là những doanh nghiệp trong nước và 20% là các doanh nghiệp nước ngoài.

Bên trong dự án được đầu tư khá nhiều tiện ích dành cho nhân viên. Như là: Trung tâm kho vận, trạm xử lý chế thải công nghiệp, ngân hàng, bảo hiểm, hồ bơi, tennis…

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn đọc về những thông tin của khu công nghiệp Tân Tạo. Đây là khu công nghiệp nắm vai trò quan trọng cho nền kinh tế khu vực ngoại ô TPHCM. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp cho các bạn đọc hiểu rõ hơn về dự án khu công nghiệp tầm cỡ này. Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với Địa Ốc Khang Hưng để được tư vấn nhé. 

Công ty Cổ phần Địa ốc Khang Hưng