Đầu tư bất động sản là hình thức đầu tư có tiềm năng rất lớn nhưng kèm theo đó rất nhiều rủi ro. Nếu bạn là người mới bắt đầu thì nên biết Top 6 lầm tưởng trong đầu tư bất động sản dưới đây:

Cần nhiều vốn để đầu tư

Điều này không phải là sự thật. Ngân hàng cho phép bạn trả lại khoản thế chấp hoặc khoản vay của mình theo thời gian. Nếu bạn muốn đầu tư thì bạn có thể tìm các ngân hàng cho vay hoặc người quen. Nhưng nhớ hãy mượn khoản vay mình có thể trả góp được.

sai lầm trong đầu tư bất động sản
Bạn có thể vay trả góp

Đất sẽ luôn lên giá

Nhiều người tin rằng đất sẽ luôn lên giá. Việt Nam 10 năm qua giá đất đã tăng gấp chục lần. Khiến bạn dễ tin rằng đầu tư sẽ luôn thu về nhiều lợi nhuận.

Tuy vậy ở các nước phát triển như Mỹ và Nhật Bản khi có khủng hoảng ,giá đất có thể giảm xuống hơn 40%. Vì thế mà quan điểm rằng giá đất luôn tăng là sai lầm vì chúng phụ thuộc vào tình hình kinh tế.

Đất đai khan hiếm

Các nhà môi giới đều cố gắng thuyết phục bạn mua bằng cách nói quá về bất động sản đó. Khiến bạn tin rằng mảnh đất đó rất hiếm, đặc biệt là vấn đề dân số tăng nhanh hiện nay. Như vậy sẽ làm bạn tin rằng đất đấy sẽ vẫn tăng.

Nhưng nghiên cứu cho thấy dù dân số tăng, vẫn còn đất vì tỷ lệ sinh, tử khá bằng nhau. Cho nên đây chỉ chiêu trò để đánh vào tâm lý sợ mất cơ hội (FOMO) của mọi người thôi.

sai lầm trong đầu tư bất động sản
Đất không hiếm như bạn tưởng

Tự bán nhà giúp lời thêm nhiều tiền

Nếu tự bán nhà là bạn phải quảng cáo truyền miệng, bài trên nền tản mạng xã hội và bảng hiệu. Người mới bắt đầu thì sẽ có nhiều thuật ngữ mà bạn không hiểu và bạn không thu hút khách. Điều này sẽ làm bạn tốn tiền vô ích.

Vì thế để tiện lợi thì bạn hãy hợp tác với một nhà môi giới để giúp đỡ bạn.

Sửa nhà và bán lại sẽ làm bạn nhanh giàu

Đây có lẽ là một trong những lầm tưởng phổ biến nhất. Đây không phải là cách làm giàu nhanh vì đòi hỏi một kế hoạch tính toán. Gồm nhiều quy trình để chắc chắn số vốn bạn không quá 70%. Thời gian sửa chữa rất lâu và thời gian bán cũng thế.

Quản lý bất động sản cho thuê quá phức tạp

Quản lý bất động sản cho thuê gồm rất nhiều bước. Phải đảm bảo bất động sản cho thuê luôn ở trong tình trạng tốt.

Tuy nhiên, bạn không cần phải tự mình quản lý mà bạn có thể ủy thác bất động sản cho một bên thứ 3 uy tín để quản lý tài sản. Bên thứ 3 quản lý sẽ phải cam kết bất động sản của bạn luôn ở trong tình trạng tốt nhất.

Lời kết

Trên đây là Top 6 lầm tưởng trong đầu tư bất động sản bạn nên biết để sử dụng dòng tiền tốt hơn. Hy vọng bài viết này sẽ cho bạn thêm kinh nghiệm khi đầu tư. Nếu bạn muốn đầu tư bất động sản Cần Thơ thì ghé trang web chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức nhé.

Công ty Cổ phần Địa ốc Khang Hưng

  • Địa chỉ: 34 A3 đường Trần Văn Trà,KDC Hưng Phú P. Hưng Phú, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ
  • Hotline: 0907 262 238
  • Email: cskh@diaockhanghung.com