Làng đại học Thủ Đức có lẽ là cái tên đã quá quen thuộc với sinh viên của TPHCM. Nơi đây không giống với những ngôi làng khác và nếu như tìm hiểu sâu hơn thì bạn sẽ biết nó sở hữu một số lượng cư dân cực kỳ đông đảo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngôi làng này thông qua bài viết dưới đây nhé. 

Trường đại học bách khoa Tp.HCM

Làng đại học Thủ Đức hay còn gọi với một cái tên khác là đại học quốc gia TPHCM. Nơi đây là tập hợp những ngôi trường đại học nổi tiếng và danh giá hàng đầu nước ta với chất lượng đào tạo cực kỳ tốt. Thế nên có khá nhiều sinh viên muốn theo học tại môi trường này. Mà điển hình phải nhắc đến Đại học Bách Khoa TPHCM.

Nếu bạn là người Bắc thì sẽ thường nghe đến danh tiếng của trường đại học bách khoa Hà Nội. Đây là ngôi trường có số điểm đầu vào cực kỳ cao. Và ở khu vực phía Nam thì cũng có một trường đại học bách khoa TPHCM với chất lượng không thua kém gì. Ngôi trường này cũng có điểm đầu vào khá cao với một quy trình đào tạo cực kỳ nghiêm túc với những sinh viên vừa giỏi vừa tài năng.

Trường đại học bách khoa Tp.HCM
Trường đại học bách khoa Tp.HCM

Trường đại học kinh tế – luật

Đại học Kinh Tế Luật cũng thuộc đại học quốc gia TPHCM. Nơi đây đã được thành lập vào năm 2000. Và đạt được những thành tích khiến ai cũng phải ngưỡng mộ. Nơi đây không chỉ đạo tạo những sinh viên chính quy. Mà còn có những chương trình đào tạo sau đại học. Chương trình sau đại học chủ yếu là những sinh viên tập trung nghiên cứu khoa học kỹ thuật xung quanh lĩnh vực luật và kinh tế.

Để có những chương trình đào tạo tốt nhất. Thì trường cũng tiến hành liên kết nhiều trường đại học nổi tiếng để cho sinh viên có thêm nhiều cơ hội. Để phát triển cũng như trải nghiệm bản thân. Những trường đại học đó bao gồm Đại học Long Island, đại học Cheng Kung,…

Đại học công nghệ thông tin

Khi mà công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ. Thì nhiều trường đại học chuyên về CNTT là một điều cần thiết. Thế nên đại học công nghệ thông TPHCM tuy được ra đời khá muôn. Nhưng luôn là trường có những vị trí cao về chất lượng đào tạo

Đại học công nghệ thông tin
Đại học công nghệ thông tin

Nguyên nhân là vì trường luôn có sự đầu tư khá kỹ lưỡng về vật chất cũng như cơ sở hạ tầng. Chất lượng giảng dạy luôn được đặt lên hàng đầu để sinh viên nắm được kiến thức. Bên cạnh đó thì trường cũng liên kết với những trung tâm công nghệ như là IBM, SunJava… Từ khi thành lập thì trường đã thu hút cho mình một lượng lớn sinh viên ứng tuyển.

Đại học Khoa Học Tự Nhiên

Đại học Khoa Học Tự Nhiên tọa lạc tại phường Linh Trung của quận Thủ Đức. Nơi đây sở hữu cho mình một khuôn viên cực kỳ rộng rãi và thoáng mát. Cùng với đó là hệ thống cơ sở hạ tầng cực kỳ tốt và giảng viên có trình độ chuyên môn cao. Vì thế nên sinh viên của trường luôn được đánh giá cao từ các doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Đại học quốc tế

Ngôi trường này được thành lập vào năm 2003 là trường đại học công lập đầu tiên của nước ta. Nơi đây sử dụng 100% tiếng anh trong quá trình đào tạo và nghiên cứu. Nó có kiến trúc cực kỳ hiện đại với cơ sở vật chất tiên tiến. Giúp cho sinh viên có được không gian học tốt vừa năng động vừa tốt nhất. Với khuôn viên trộng và hai thư viện được sử dụng cho mục đích nghiên cứu. Và tạo cho sinh viên môi trường học tập và trao đổi nhóm với nhau.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn đọc những thông tin về làng đại học Thủ Đức và các trường đại học thuộc khu vực này. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp cho các bạn đọc hiểu rõ hơn về ngôi làng này. Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với Địa Ốc Khang Hưng để được tư vấn nhé.

Công ty Cổ phần Địa ốc Khang Hưng