Kinh tế suy thoái tác động đến bất động sản theo nhiều hướng. Nếu bạn muốn mua nhà giai đoạn kinh tế suy thoái này thì đây là điểm lợi và hại:

Ảnh hưởng của kinh tế suy thoái với ngành

Khi suy thoái xảy ra thì các ngân hàng trung ương sẽ hạ lãi suất để khôi phục kinh tế. Lãi suất thấp giúp thanh toán các khoản vay dễ hơn.

Theo các nhà kinh tế học, suy thoái kinh tế đào thải nhiều người mua nhà khỏi thị trường. Tuy vậy điều này lại không có nghĩa là bạn không nên mua nhà. Nếu bạn có đủ khả năng, suy thoái kinh tế là thời điểm vàng để mua nhà hời hơn.

mua nhà giai đoạn kinh tế suy thoái
Mua nhà giai đoạn suy thoái kinh tế

Điểm lợi khi mua nhà giai đoạn kinh tế suy thoái

Độ cạnh trạnh thấp. Kinh tế suy thoái thường khiến nhiều người gặp vấn đề xấu về mặt tài chính. Điều này làm họ không có khả năng mua nhà dẫn đến việc ít cạnh tranh hơn.

Giá thấp hơn. Ít người mua hơn sẽ làm giá nhà sẽ không bị đẩy lên cao do ít sự cạnh tranh.

Lãi suất thấp hơn. Các ngân hàng trung ương sẽ hạ thấp lãi suất để kích thích sức mua. Mang lại lợi ích cho bạn khi vay thế chấp.

Cạnh tranh thấp hơn

Điểm hại khi mua nhà giai đoạn kinh tế suy thoái

Điều kiện cho vay khắc khe hơn. Bên cho vay như ngân hàng sẽ đưa ra điều kiện gắt gao với vay thế chấp. Để bảo vệ lợi nhuận trong thời kỳ này.

Lựa chọn không nhiều. Do người mua với giá cùng giảm nên đa phần người bán sẽ tạm ngưng bán và đợi thị trường hồi phục lại. Như vậy thì nguồn cung nhà sẽ ít đa dạng phong phú hơn để bạn có thể lựa chọn.

Triển vọng kinh tế thấp. Tài chính của nhiều người có thể bị suy giảm trong thời kỳ suy thoái kinh tế. Khiến độ an toàn tài chính của họ không bền vững. Sẽ làm bạn khó có thể rút vốn ra nếu gặp sự cố phát sinh vì thanh khoản không cao.

Vay khó khăn hơn

Tạm kết

Trên đây là điểm lợi và hại khi mua nhà giai đoạn này. Nếu bạn có tài chính ổn định thì đây sẽ là cơ hội vàng cho bạn. Dù trong giai đoạn kinh tế nào thì mua bán bất động sản tại Cần Thơ luôn cực kỳ tiềm năng. Hãy ghé qua trang web của chúng tôi để tham khảo thêm thông tin mua nhà hữu ích dành cho bạn.

Công ty Cổ phần Địa ốc Khang Hưng