Việc xác định số bang của nước Mỹ có lẽ đang có nhiều bạn gặp phải khó khăn. Nước Mỹ được chia thành các tiểu bang khác nhau và mỗi tiểu bang sẽ có người đứng đầu để quản lý. Hãy chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có thể biết được Mỹ có bao nhiêu bang nhé. 

Những tiểu bang tại Mỹ

Theo ước tính đến năm 2020 thì nước Mỹ đang tồn tại tổng cộng 50 tiểu bang. Tuy vậy nhưng vẫn có một số tài liệu liệt kê có 52 tiểu bang và thêm vào đó chính là Washington, Puerto Rica và D.C. Việc thêm vào hai tiểu bang như trên là không đúng so với quy định. Trên bản đồ của nước Mỹ tọa lạc trên lục điạ tại phía Bắc Mỹ thì nó có diện tích tương đương với diện tích của Châu Âu.

Và với khu vực rộng lớn này thì nước Mỹ chia thành nhiều tiểu bang khác nhau với những đảo và hạt nhỏ. Những tiểu bang này chính là các phân khu chính được hiến pháp của Hoa Kỳ ban hành những trách nhiệm và quyền hạn khác nhau. Và nếu như theo đúng quy định thì nước Mỹ có 50 tiểu bang khác nhau.

Theo ước tính đến năm 2020 thì nước Mỹ đang tồn tại tổng cộng 50 tiểu bang
Theo ước tính đến năm 2020 thì nước Mỹ đang tồn tại tổng cộng 50 tiểu bang

Tổng số tiểu bang tại Mỹ

Mỹ chia thành 50 tiểu bang cũng tương tự như là một đặc khu liên bang với 5 hạt chính và nhiều đảo. Trong con số 50 tiểu bang này thì đã có tổng cộng 48 tiểu bang được tiếp giáp với nhau. Điều này có ý nghĩa rằng họ sẽ được kết nối trực tiếp với nhau. 48 tiểu bang này đều có vị trí tọa lạc tại khu vực của trung tâm phía Bắc Mỹ. Đây là nơi tiếp giáp giữa Canada và Mexico cùng hai tiểu bang khác chính là Alaska và Hawaii.

Tiểu bang Alaska tọa lạc tại phía Tây Bắc của khu vực Bắc Mỹ và Hawaii thì lại nằm trên quần đảo có vị trí ở giữa Thái Bình Dương. Được biết thì Delaware chính là bang được thành lập lâu đời nhất của quốc gia này là 7/12/1787. Trong đó thì tiểu bang trẻ nhất của Mỹ lại được thành lập vào 21/8/1959. Tiểu bang có diện tích lớn nhất trong 50 bang chính là Alaska với 1.723.337 kilomet vuông.

Tiểu bang có diện tích nhỏ nhất chính là Rhode Island khi sở hữu diện tích chỉ 4.001 kilomet vuông. Tiểu bang có dân số đông nhất trong 50 tiểu bagn chính là California với dân số là 39.536.653. Bên cạnh đó thì nơi có dân số nhỏ nhất lại là Utah với 579.315 người.

50 tiểu bang này thì đã có tổng cộng 48 tiểu bang được tiếp giáp với nhau
50 tiểu bang này thì đã có tổng cộng 48 tiểu bang được tiếp giáp với nhau

Các hạt và đặc khu liên bang tại Mỹ

Bên cạnh 50 tiểu bang thì nước Mỹ cũng tồn tại 14 hạt và trong đó thì chỉ có 5 hạt là có dân số thường trú. 5 hạt đó chính là đảo Guam, Quần đảo Bắc Mariana, Quần đảo Virgin Mariana, Puerto Rico, Samoa.

Những hạt này có vị trí nằm trên Thái Bình Dương trừ quần đảo Virgin thuộc nước Mỹ. Các vùng đảo như là Virgin, Puerto Rico, Navassa thì lại thuộc vùng biển Caribbean. Bên cạnh đó thì chỉ có đảo san hô Palmyra là được hiến pháp áp dụng đầy đủ. Trong 14 hạt đó thì đã có 10 hạt là không có tổ chức và 4 hạt là có tổ chức.

Bên cạnh đó thì nước Mỹ còn tồn tại một đặc khu liên bang. Mà nó không phải hạt cũng chẳng phải là tiểu bang. Đặc khu đó chính là Columbia, Washington thuộc đặc khu liên bang này. Và cũng chính là thủ đô của nước Mỹ. Nơi đây không có đại diện thượng viên tuy đã có đại diện và đoàn bầu cử.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn đọc về những thông tin cực kỳ chi tiết về việc nước Mỹ có bao nhiêu bang. Bên cạnh đó thì chúng tôi cũng đã cập nhật cho các bạn đọc hiểu rõ hơn về những đặc khu liên bang và hạt tại nước Mỹ. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bổ sung nhiều kiến thức địa lý cho các bạn đọc. 

Công ty Cổ phần Địa ốc Khang Hưng