Sau một khoảng thời gian dài yên ắng do tác động của đại dịch Covid 19 nguồn cung BĐS Cần Thơ đã bắt đầu dần hồi phục. Bên cạnh đó thì thị trường kinh tế, xã hội tại thành phố. Cũng đang trên đà phục hồi theo hướng tích cực. Vào cuối năm thì các nhà đầu tư BĐS đã quan tâm đến nhiều loại hình BĐS thuộc nhiều phân khúc khác nhau giúp thu hút nhiều các nguồn vốn an toàn. 

Căn hộ đang là sản phẩm chủ đạo

Những dự án BĐS được đầu tư tốt, đã được hoàn thiện về hạ tầng. Và pháp lý ngày càng thu hút nhiều hơn các nhà đầu tư có nhu cầu mua sản phẩm. Chính nhờ vào khả năng thanh khoản cao của những dự án này đã khiến cho thị trường BĐS tại Cần Thơ trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Những dự án BĐS được hoàn thiện cơ bản về hạ tầng và cơ sở vật chất. Cũng như có vị trí thuận tiện hiện có giá bình quân từ 40 đến 60 triệu cho mỗi mét vuông. Các dự án tọa lạc tại lớp trong giáp với những tuyến giao thông nhỏ. Thường có giá từ 19 đến 30 triệu đồng cho mỗi mét vuông. Con số này tăng từ 7 dến 10 phần trăm trong vòng 2 năm qua.

Căn hộ đang là sản phẩm chủ đạo
Căn hộ đang là sản phẩm chủ đạo

Những sản phẩm đất nền và nhà phố nằm tại các khu đô thị lớn. Đang là các sản phẩm chủ đạo của thị trường BĐS tại Cần Thơ trong thời gian gần đây. Các nhà đầu tư cũng đang hướng về Cần Thơ. Với mục đích tìm kiếm các cơ hội đầu tư sinh lời với đa dạng phân khúc. Thế nên theo đánh giá của hiệp hội BĐS thành phố thì những sản phẩm. Như là BĐS công nghiệp, khu đô thị, BĐS sinh thái, căn hộ. Đang là những sản phẩm nối trên thị trường Cần Thơ. Và điểm nhấn nổi bật nhất phải kể đến căn hộ cao cấp đầy đủ tiện nghi. Đang được khá nhiều khách hàng quan tâm.

Tiến hành cải tạo các quỹ đất sạch

Thị trường BĐS tại Cần Thơ trong vòng 6 tháng đầu năm 2022. Cũng gặp phải khá nhiều khó khăn và thách thức. Nhưng chắc chắn trong tương lại gần sẽ được tháo gỡ. Điều này sẽ khơi thông lại dòng chảy đầy tư cho khu vực Tây Nam Bộ cũng như là ngoài nước. Với những triển vọng về hạ tầng giao thông đang được cải thiện. Thì các vướng mắc về pháp lý và tiến độ xây dựng của dự án cũng được đẩy mạnh hơn bao giờ hết. Nguồn cung sẽ được mở rộng với nhiều dự án mới trên thị trường. Với TP Cần Thơ cũng như ĐBSCL vào năm 2022 và 2023 sẽ được triển khai nhiều dự án nhà ở được cấp phép để đủ điều kiện tung ra thị trường.

Tiến hành cải tạo các quỹ đất sạch
Tiến hành cải tạo các quỹ đất sạch

TP Cần Thơ đang tiến hành tăng cường để cải tạo các quỹ đất sạch. Để có thể mời gọi những nhà đầu tư. Bên cạnh đó cũng ban hành những quyết định về giá sử dụng, mua bán các dự án BĐS tại Cần Thơ. Điều này sẽ giúp cho các chủ đầu tư có thể thực hiện tốt nghĩa vụ đóng thuế của mình cho Nhà Nước. Những dự án khu đô thị nhà ở cũng tiến hành đề nghị các ban ngành liên quan. Để bồi thường giải phóng mặt bằng. Trong suốt quá trình thu hồi đất. Điều này sẽ giúp cho tiến độ của các dự án được triển khai nhanh chóng hơn.

Tạm kết

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn những thông tin về nguồn cung BĐS Cần Thơ. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp cho các bạn nắm rõ tình hình BĐS hiện tại tại Cần Thơ. Nếu như có điều gì thắc mắc thì hãy liên hệ ngay với Địa Ốc Khang Hưng để được tư vấn tận tình nhé.

Công ty Cổ phần Địa ốc Khang Hưng