Nhà cấp 4 chữ L được xem là mẫu nhà được thiết kế khá thông minh. Nó không chỉ đem đến một vẻ đẹp cực kỳ độc đáo từ nội thất cho đến ngoại thất. Với sự phân chia công năng mặt bắng trong nhà cũng có thể dễ dàng đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của gia chủ trong cuộc sống hàng ngày. Hãy cùng chúng tôi theo dõi mẫu nhà này thông qua bài viết dưới đây nhé. 

Ưu điểm của nhà cấp 4

Kiến trúc đặc biệt của nhà cấp 4 chữ L đã trở thành điểm nhấn cực kỳ nổi bật. Và vượt trội hơn khá nhiều so với các mẫu nhà khác. Và đây có lẽ cũng là lý do khiến cho thiết kế này được khá nhiều gia chủ ưa chuộng sử dụng. Không chỉ ở khu vực nông thôn. Mà các gia chủ ở TPHCM cũng chọn đây trở thành mẫu thiết kế nhà của mình.

Những ngôi nhà chữ L thường sẽ phù hợp với những mảnh đất có kích khước khách nhau. Từ hình chữ nhật cho đến hình vuông. Thế nên dù là ngoại ô hay thành thị thì phong cách thiết kế này cũng cực kỳ thích hợp.

Kiến trúc đặc biệt của nhà cấp 4 chữ L đã trở thành điểm nhấn cực kỳ nổi bật
Kiến trúc đặc biệt của nhà cấp 4 chữ L đã trở thành điểm nhấn cực kỳ nổi bật

Điểm nổi bật nhất của ngôi nhà này chính là thời gian thi công. Và thiết kế được thực hiện cực kỳ nhanh chóng. Với chi phí xây dựng thường sẽ rẻ hơn. Co với những mẫu nhà cao tầng. Tuy vật nhưng nơi đây vẫn đảm bảo được cho gia chủ một không gian sống thoải mái nhất là gia đình có người lớn tuổi. Vì nó sẽ giúp hạn chế việc leo cầu thang.

Với thiết kế chữ L thì việc phân bổ các khu vực sinh hoạt cũng trở nên cực kỳ dễ dàng. Khi tách những căn phòng với nhau sẽ tạo nên những khoảng không gian khá tiện lợi. Điều này có thể đảm bảo được sự thống nhất. Cũng như tự do cho những thành viên trong gia đình.

Đây là thiết kế giúp tiết kiệm được khá nhiều tiện tích. Đồng thời nó cũng giúp cho sảnh chính trở nên rộng rãi hơn. Và lối đi cũng từ đó mà thông thoáng. Bên cạnh đó thì thiết kế này còn giúp tạo ra một khoảng sân khá lớn. Giúp cho ngôi nhà có không gian để đỗ xe.

Những lưu ý khi xây nhà cấp 4

Những ngôi nhà cấp 4 chữ L thường sẽ có khá nhiều ưu điểm về công năng lẫn thẩm mỹ. Nhưng nếu nói về vấn đề phong thủy thì nhà chữ L sẽ khiến cho ngôi nhà mất cân bằng về hình dạng. Điều này sẽ hạn chế những vượng khí và tài lộc khó có thể vào nhà.

Những lưu ý khi xây nhà cấp 4
Những lưu ý khi xây nhà cấp 4

Và điều đặc biệt thì chữ L có hình dáng giống như con dao. Và vị trí đại hung nằm ở vị trí của lưỡi dao. Nếu như gia chủ không biết cách sắp xếp phù hợp sẽ khiến cho gia đình có những ảnh hưởng xấu. Nó sẽ ảnh hưởng không may đến vấn đề hôn nhân. Nếu như nhà bếp, phòng ngủ nằm ở phía cánh trên của chữ L. Thế nên khi gia chủ xây nhà hình chữ L thì phải lưu ý về những vấn đề phong thủy để tránh gặp những chuyện không may.

Với việc phòng ngủ, phòng ăn nằm ở vị trí chữ L thì gia chủ nên treo một tấm gương nằm đối diện để giúp phần cánh chữ L lùi vào nhà. Hoặc gia chủ có thể treo tấm gương nằm ở bên cạnh của chữ L để cải vận.

Với những căn góc chữ L thì sẽ tương tự như một con dao nằm ngang. Thế nên phòng ngủ tốt nhất đên đặt ở vị trí cán dao. Điều này sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn tăng được vượng khí. Từ đó thì những thành viên trong gia đình sẽ cảm giác an toàn hơn.

Tạm kết

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn đọc về những ưu điểm và lưu ý khi xây nhà cấp 4 chữ L. Nếu như có bất kỳ điều gì thắc mắc về bài viết thì hãy liên hệ ngay với Địa Ốc Khang Hưng để được tư vấn tận tình nhé. 

Công ty Cổ phần Địa ốc Khang Hưng