Tại Cần Thơ nói riêng và cách thành phố khác nói chung thì ở những khu vực có nhiều khu công nghiệp sẽ có vô vàn nhiều nhà trọ mọc lên. Giá nhà đất càng ngày càng đắt đỏ bên cạnh mức thu nhập còn hạn chế nên nhu cầu thuê nhà của nhiều công nhân vẫn đang tiếp tục gia tăng. Thế nên bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin khi xây dựng nhà trọ Cần Thơ cần quan tâm đến những vấn đề gì nhé.

Phân chia hạng mục đầu tư

Bạn cần chia hạng mục đầu tư ra thành hai phần rõ ràng là nhà và đất. Lợi nhuận thu được từ việc cho thuê nhà trọ Cần Thơ tính theo tháng thường khá thấp và ổn định. Còn lợi nhuận từ việc đầu tư đất để sinh lời theo năm thường khá cao và cũng tiềm tàng nhiều rủi ro. Những ai khi muốn đầu tư thì việc nghiên cứu thị trường là điều cần thiết. Các chủ nhà trọ Cần Thơ thường quan tâm đến những mảnh đất có diện tích lớn nằm cạnh những khu công nghiệp và trường đại học. Điều này sẽ khá thuận tiện cho việc di chuyển của nhiều đối tượng có nhu cầu thuê trọ.

Bạn cần chia hạng mục đầu tư ra thành hai phần rõ ràng là nhà và đất
Bạn cần chia hạng mục đầu tư ra thành hai phần rõ ràng là nhà và đất

Nhưng bên cạnh đó thì chủ đầu tư cũng cần phải chú trọng đến khả năng sinh lời trong tương lai khi thực hiện việc chuyển nhượng mục đích đầu tư. Những yếu tố quần quan tâm bao gồm khả năng chi lô hay chuyển nhượng toàn bộ. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp tăng lợi nhuận cho các nhà đầu tư nếu như họ chọn được vị trí đắc địa có tiềm năng tăng giá trong tương lai.

Chia nhỏ giai đoạn đầu tư nhà trọ

Việc chia nhỏ giai đoạn để đầu là một trong những việc làm đem lại lợi nhuận khá cao. Nhưng nếu như bạn có khả năng đầu tư từ 50 đến 100 căn phòng trọ Cần Thơ. Thì chỉ nên bắt đầu ở số lượng từ 10 đến 20 căn. Việc bắt đầu với một số lượng nhỏ sẽ giúp cho bạn có thời gian. Để thích nghi với việc quản lý số lượng khách. Từ đó có thể tính toán được lợi nhuận và đánh giá việc đầu tư này có hiệu quả hay không thì mới mở rộng quy mô. Và thời gian để mở phòng trọ cũng khá nhanh nên bạn cũng không cần phải mất nhiều thời gian và công sức.

Chú trọng đầu tư nhà trọ ban đầu

Việc chú trọng đầu tư ban đầu là khá cần thiết. Vì thị trường nhà trọ hiện nay cũng gần như là bão hòa. Nhưng với những nhà trọ Cần Thơ mới thì vẫn thu hút khá nhiều khách hàng. Nhiều chủ trọ ngại chi tiền đầu tư nên xây dựng không được chỉnh chu. Sử dụng các vật liệu rẻ tiền để xây dựng với mục đích hoàn vốn nhanh. Nhưng việc làm này sẽ khiến cho nhà trọ sẽ nhanh xuống cấp khiến cho khách hàng mau chán.

Chú trọng đầu tư nhà trọ ban đầu
Chú trọng đầu tư nhà trọ ban đầu

Thế nên việc đầu tư ban đầu là khá quan trọng và cần thiết. Chủ đầu tư trong quá trình xây dựng cũng phải đảm bảo các yếu tố về vật tư. Như là thiết kế, độ bền của vật tư… Tuy chi phí ban đầu sẽ hơi cao nhưng nó sẽ thu hút khách. Mà không cần tốn nhiều công sức để sửa chữa. Mức giá cho thuê cũng sẽ cao hơn và thu về được lợi nhuận khá ổn định.

Tính toán kỹ lưỡng nguồn vốn

Một yếu tố không thể thiếu để đầu tư đó chính là ngân sách. Và một số loại hình kinh doanh có thể vay 100% vốn ban đầu. Nhưng với việc thực hiện kinh doanh nhà trọ Cần Thơ. Thì số tiền tối đa đi vay không nên quá 30%. Và điều quan trọng là sau khi xây xong nhà trọ thì bạn sẽ cần phải chờ ít nhất trong vòng 6 tháng. Thì mới có người thuê kín phòng. Và việc kinh doanh loại hình thuê nhà trọ thường sẽ không quá cao. Nên nếu lãi suất quá cao sẽ khiến cho chủ đầu tư bị sức ép khá lớn. Thế nên việc để đầu tư nhà trọ chỉ phù hợp cho những người có nguồn tiền nhàn rỗi. Và có thời gian để quản lý thì mới đem lại hiệu quả cao.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn đọc những điều cần lưu ý khi tiến hành đầu tư nhà trọ Cần Thơ. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp cho các bạn đọc ứng dụng được hiệu quả để tăng khả năng sinh lời của mình. Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào thì bạn có thể liên hệ ngay với Địa Ốc Khang Hưng để được tư vấn tận tình nhé.

Công ty Cổ phần Địa ốc Khang Hưng