Vừa qua thì UBND của tỉnh Cần Thơ đã phê duyệt việc lập quy hoạch Cần Thơ khu công nghiệp Vĩnh Thạnh. Với diện tích lên đến 900ha. Đây được xem là dự án với quy mô khủng nhất tại thành phố Cần Thơ nói riêng và khu vực ĐBSCL nó chung. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn đọc về thông tin quy hoạch của dự án này thật chi tiết nhé. 

Quy hoạch Cần Thơ

Hệ thống các con sông bao gồm: Sông Hậu, Bình Thủy, Cái Khế, Cần Thơ. Cùng với những tuyến công viên mới tại khu du lịch Cồn Khương. Đã trở thành hệ thống cảnh quan đô thị của thành phố. Ninh Kiều là quận có vị trí nằm tại trung tâm của Cần Thơ với diện tích là 2926ha. Điều này đã khiến cho quận Ninh Kiều đã trở thành một trong những khu vực kinh tế cực kỳ quan trọng. Trong quá trình phát triển của Cần Thơ.

Quận Ninh Kiều đã có vai trò là trung tâm hành chính
Quận Ninh Kiều đã có vai trò là trung tâm hành chính

Quận Ninh Kiều đã có vai trò là trung tâm hành chính, y tế, thương mại, dịch vụ. Với mục đích là cung cấp những dịch vụ ở mức cao nhất. So với những khu vực khác tại Cần Thơ. Từ đó thì giá trị sống của người dân tại đây cũng không ngừng được cải thiện liên tục theo thời gian. Mục tiệu quy hoạch của tỉnh Cần Thơ đến năm 2030 sẽ biến nơi đây trở thành một thành phố hiện đại bậc nhất. Trong khu vực các tỉnh miền Tây. Phát triển thành phố một cách bền vững, cần bằng và toàn diện. Đồng thời giữ vững an ninh quốc phòng là một trong những mục tiêu hàng đầu. Mà các ban lãnh đạo cần phải chú trọng.

Quy hoạch khu công nghiệp Vĩnh Thạnh

UBND của thành phố đã quyết định tiếp nhận tài trợ của công ty TNHH Công nghiệp VN – Singapore. Về quá trình quy hoạch khu công nghiệp Vĩnh Thạnh. Quy mô của dự án này đã lên đến 900ha. Khu công nghiệp Vĩnh Thạnh vị trí nằm tại xã Vĩnh Trinh thuộc Vĩnh Thạnh. Nên sở hữu cho mình nhiều lợi thế về giao thông đường bộ. Và có khả năng để kết nối với nhiều khu vực lân cận. Điều này sẽ giúp cho dự án có thể khai thác được tối đa lợi thế của khu vực thành phố nói riêng và ĐBSCL nói chung. Khu công nghiệp có vị trí quy hoạch. Tại con đường dẫn cầu Vàm Cống kết nối tỉnh Kiên Giang và TPHCM. Dọc theo vị trí này sẽ là cao tốc Sóc Trăng – Cần Thơ – An Giang.

Quy hoạch khu công nghiệp Vĩnh Thạnh
Quy hoạch khu công nghiệp Vĩnh Thạnh

Khu công nghiệp Vĩnh Thanh khi được quy hoạch thì sẽ có khả năng thu hút nhiều ngành công nghiệp chế biến. Bao gồm: thủy sản, thực phẩm, lương thực, rau quả. Bên cạnh đó tại đây còn có thể sản xuất máy nông nghiệp. Để có thể phục vụ từ trong và ngoài nước để xuất khẩu sang những khu vực lân cận bao gồm Lào, Campuchia… Ngoài ra nơi đây còn có thể đáp ứng được nhu cầu nhân lực theo số lượng. Cũng như những số liệu khảo trên địa bàn tỉnh Cần Thơ. Tổng lao động trong những khu công nghiệp sẽ là khoảng 96 lao động cho mỗi ha đất công nghiệp.

Sau khi quy hoạch Cần Thơ áp dụng cho hai khu công nghiệp Vĩnh Thạnh và Ô Môn. Thì sẽ cung cấp việc làm của cho 25000 lao động tại thành phố Cần Thơ . Dân số tại đây lên đến 1,3 triệu người với 996.600 người nằm trong độ tuổi lao động. Trong đó tỷ lệ người lại động đã qua đào tạo đã lên đến khoảng 56%.

Tạm kết

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn đọc những thông tin chi tiết. Về quy hoạch Cần Thơ mà có lẽ nhiều bạn đọc đã và đang quan tâm. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quan hơn nếu như đang có ý định đầu tư. Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ ngay với Địa Ốc Khang Hưng để được tư vấn tận tình nhé. 

Công ty Cổ phần Địa ốc Khang Hưng