Kế hoạch đầu tư của khu vực ĐBSCL sẽ biến Cần Thơ trở thành trung tâm của khu vưc này. Cần Thơ sẽ tiến hành mở rộng sân bay hiện tại biến nó trở thành sân bay quốc tế với quy mô khủng là 10000ha. Điều này sẽ giúp cho nền nông nghiệp, kinh tế và du lịch tại đây phát triển mạnh mẽ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kế hoạch quy hoạch sân bay Cần Thơ qua bài viết dưới đây nhé.

Thành phố sân bay đầu tiên tại Việt Nam

Nhiệm vụ của thành phố Cần Thơ sẽ chú trọng tiến hành quy hoạch sân bay Cần Thơ với diện tích là 10.000ha. Theo như kế hoạch của UBND TP Cần Thơ sẽ tiến hành sử dụng quỹ đất 2000ha. Để xây dựng những trung tâm về chế biến, sản xuất, phân phố những sản phẩm nông nghiệp. Và trong đó thì việc xây dựng môt hệ thống logistics hàng không. Cũng như hệ thống khu trung tâm cũng là vấn đề ưu tiên để tiến hành xây dựng. Để bảo quản những sản phẩm nông nghiệp.

Theo kế hoạch thì giai đoạn từ năm 2021 đến 2030 sẽ thực hiện việc xây dựng thêm một nhà ga hành khách. Với mục đích là mở rộng sân đỗ máy bay để có thể đạt được công suất đến 7 triệu hành khách cho mỗi năm. Vào giao đoạn từ năm 2030 đến 2050 sẽ tiến hành xây dựng thêm một khu hàng dân dụng khác. Với công suất sẽ là 15 triệu hành khách cho mỗi năm.

Thành phố sân bay đầu tiên tại Việt Nam
Thành phố sân bay đầu tiên tại Việt Nam

Bên cạnh đó thì trong kế hoạch quy hoạch cũng đã nêu rõ các tuyến giao thông đường bộ. Cần phải được tiến hành nghiên cứu phương án đầu tư cho tuyến đường sắt. Giúp kết nối tuyến TPHCM và Cần Thơ. Đây là một trong những phương thức giúp kết nối sân bay. Với thành phố nhanh chóng và dễ dàng nhất. Nó được đánh giá cao như vai trò đầu tàu. Thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế. Sân bay Cần Thơ sẽ đem đến những đột phát nổi bật về kinh tế cho khu vực ĐBSCL.

Nhiều địa phương hưởng lợi từ quy hoạch

Các tỉnh có vai trò là cửa ngõ để tiếp cận thành phố sân bay sẽ được hưởng lợi khá nhiều. Hạ tầng giao thông sẽ được ưu tiên hoàn thiện để có thể đáp ứng kịp với tốc độ phát triển. Điều này sẽ giúp giảm bớt tình trạng cản trở về việc kết nối giao thông và kinh tế. Vào năm 2022 thì toàn khu vực Tây Nam Bộ sẽ chứng kiến được sự sôi động. Với hàng loạt những dự án đi qua trục cắt ngang của miền Tây dẫn về trung tâm TP Cần Thơ.

Các tỉnh có vai trò là cửa ngõ để tiếp cận thành phố sân bay sẽ được hưởng lợi khá nhiều
Các tỉnh có vai trò là cửa ngõ để tiếp cận thành phố sân bay sẽ được hưởng lợi khá nhiều

Với khoảng cách không xa với trung tâm thủ phú Tây Đô. Thì các tỉnh miền Tây sẽ có làn sóng phát triển được lan từ TP Cần Thơ. Khoảng cách từ Vị Thanh đến với sân bay TP Cần Thơ chỉ khoảng 57km. Và tương đương chỉ mất khoảng 1 giờ đồng hồ. Đây được xem là khoảng cách khá lý tưởng. Để có thể thừa hưởng được nhiều lợi ích từ sân bay.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn đọc những lợi ích cực kỳ tiềm năng. Khi tiến hành quy hoạch sân bay Cần Thơ. Điều này sẽ là yếu tố cực kỳ quan trọng giúp thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế Cần Thơ nói riêng và khu vực ĐBSCL nói chung. Từ nó thị trường BĐS Cần Thơ sẽ có những bước phát triển ngoạn ngục không kém cạnh gì những thành phố lớn khác của nước ta. 

Công ty Cổ phần Địa ốc Khang Hưng