Để kiếm được lợi nhuận tối đa khi đầu tư bất động sản thì có rất nhiều cách. Nổi bật trong đó là quy tắc 70%. Dưới đây sẽ là bài viết mà chúng tôi chia sẻ bạn cách áp dụng quy tắc này.

Quy tắc 70% là gì?

Trong bất động sản quy tắc 70% là không nên mua một bất động sản. Mà có giá cao hơn 70% giá trị sau khi sửa chữa nó. Bạn xác định phí sửa chữa bất động sản thì tiền bạn mua không được quá 70% giá trị của nó.

Quy tắc 70% là gì?

Ví dụ bạn tìm được một căn nhà đang niêm yết với giá 3 tỷ đồng. Bạn thuê nhà thầu đến và tiến hành kiểm tra những chỗ cần cải tạo. Sau khi họ thẩm định thì dự kiến tổng chi phí sửa chữa là 1 tỷ đồng. Như vậy thì giá trị bất động sản sau khi sửa chữa là 4 tỷ đồng.

Áp dụng quy tắc 70% thì bạn lấy 4 tỷ đồng và nhân cho 0,7. Kết quả tính ra là 2 tỷ 8 trăm triệu đồng. Đó chính là giá bạn nên bỏ ra đầu tư bất động sản đó.

Thách thức cho quy tắc 70%

Thách thức cho quy tắc 70% này là nó đòi hỏi rất nhiều giả định. Phải ước tính chi phí cải tạo trước khi ước tính ngân sách đầu tư tối đa của mình.

Nếu bạn cải tạo rồi bán đi hoặc cho thuê. Đầu tiên bạn phải chọn hình thức cải tạo mà bạn muốn thi công. Khi đó mới xác định được 70% giá trị sau khi sửa chữa của ngôi nhà đó.

Đây bạn nên hợp tác với một nhà môi giới hiểu biết thị trường khu vực đó. Họ có thể kiếm được bất động sản cùng mức giá có lợi cho bạn.

Đồng thời bạn cũng nên hợp tác với một nhà thầu sửa chữa uy tín. Chi phí sửa chữa giả định phải sát thực tế. Như vậy để bạn không trả quá dư cho một bất động sản. Và cũng tối đa hóa lợi nhuận đầu tư của mình.

Chi phí khác liên quan đến quy tắc 70%

Ngoài việc tính toán chi phí sửa chữa lại ngôi nhà thì cũng còn những chi phí khác để bạn giả định củng cố thêm cho quy tắc:

Chi phí nắm giữ

Chi phí nào mà bạn phải thanh toán khi đang sửa chữa bất động sản. Gồm khoản thế chấp, bảo hiểm, thuế ,chi phí bảo trì và tiện ích. Bạn nên ước tính ngay từ đầu. Vì các chi phí này ảnh hưởng đến lợi nhuận khi bạn bán lại hoặc cho thuê.

Chi phí kết thúc giao dịch

Khoản phí này chiếm một tỷ lệ khoảng từ 3% đến 6%. Chi phí bao gồm phí đăng ký, phí luật sư,…

Chi phí bán nhà 

Nếu bạn muốn đầu tư sửa chữa và bán lại một bất động sản. Thì sẽ có những chi phí liên quan đến việc đó. Khoản chi phí lớn nhất là tiền hoa hồng cho người môi giới bất động sản. Bạn cũng có thể phải trả phí kết thúc giao dịch và nhiều khoản khác tùy vào hợp đồng.

quy tắc 70%
Bạn cần trả hoa hồng cho nhà môi giới

Lời kết

Trên đây là cách áp dụng quy tắc 70% vào bất động sản giúp bạn tối đa hóa lợi nhuận của mình. Ngoài chi phí sửa chữa thì bạn cũng hãy cộng các chi phí khác kia vô để ra con số thực tế nhất. Nếu có vấn đề gì hãy liên hệ Địa ốc Khang Hưng chúng tôi để được tư vấn ngay lập tức.

Công ty Cổ phần Địa ốc Khang Hưng