Bất động sản là lựa chọn đầu tư tính hấp dẫn bao năm qua. Do vậy mà việc quản lý bất động sản là rất quan trọng. Quản lý bất động sản sẽ giảm rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận của bạn. Sau khi quản lý xong thì bạn phải biết đầu tư bất động sản để lựa chọn thời điểm “vàng”. Dưới đây là Top 4 sai lầm trong quản lý bất động sản hữu ích cho bạn.

Làm gì để quản lý bất động sản

Quản lý bất động sản là áp dụng chiến lược nhằm nâng cao giá trị của chúng. Gồm lập kế hoạch, triển khai và kiểm soát bất động sản. Mục tiêu quản lý bất động sản là tối đa nguồn vốn sử dụng để tối đa lợi nhuận từ việc bán, thuê bất động sản.

Bạn phải chọn độ rủi ro chấp nhận được và cân nhắc so sánh lợi nhuận. Bạn sẽ là người tự quản lý hoặc thuê người xử lý vấn đề.

Nhiệm vụ gồm:

  • Quản lý dòng tiền. Tạo dòng tiền ổn định và tăng thu nhập. Bằng cách xác định cơ hội hay soạn hợp đồng có lợi hơn.
  • Tìm người cho vay. Có thể yêu cầu thêm tiền để đầu tư một bất động sản. Nên bạn phải tìm người cho vay thích hợp.
  • Nghiên cứu thị trường. Bạn phải kiểm tra các xu hướng thị trường lựa chọn danh mục đầu tư.
  • Tính toán ngân sách. Ước tính ngân sách của chi phí hiện tại và các khoản trong tương lai.

4 sai lầm trong quản lý bất động sản

Chọn sai vị trí

Thường thì mọi người sẽ chọn bất động sản tại các thành phố lớn hoặc cho thuê các bất động sản từ vị trí có tốc độ tăng trưởng cao.

  • Tuy vậy, bạn có thể chọn nhầm vị trí khi các chính sách của chính quyền thay đổi.
  • Hoặc thiếu kinh nghiệm trong thị trường ngách dẫn đến lựa chọn thiên về cảm xúc.
  • Hay chưa kịp cập nhật theo xu hướng thị trường hiện nay.
Lựa chọn cẩn thẩn vị trí

Thiếu kinh nghiệm định giá bất động sản

Thường thì bạn đầu tư không muốn hồi vốn chậm nhưng lại không biết cách thức bán. Trong khi đó, đơn vị quản lý mà ít kinh nghiệm thường bán với bất kỳ giá nào để thu được tiền về. Điều này sẽ không tối đa hóa lợi nhuận.

sai lầm trong đầu tư bất động sản
Định giá thường xuyên giúp bạn tối ưu lợi nhuận hơn

Nợ quá mức và thế chấp chéo

Các đơn vị quản lý bất động sản thường sẽ thế chấp chéo tài sản để tăng mức đòn bẩy tài chính. Điều này làm tăng rủi ro cho các nhà đầu tư. Bạn cần giữ đòn bẩy tài chính ở mức tối thiểu để tránh nợ xấu.

sai lầm trong đầu tư bất động sản
Bạn nên giảm tối thiểu rủi ro

Không kiên nhẫn

Nếu không tính toán chính xác, bạn có thể đối mặt rủi ro lớn làm bị lỗ trong giao dịch đầu tiên. Thế nên một chiến lược quản lý cần sự kiên nhẫn để nghiên cứu cẩn thận.

Kiên nhẫn rất quan trọng

Lời kết

Trên đây là Top 4 sai lầm trong quản lý bất động sản mà bạn nên biêt. Để thành công thì bạn cần kiến thức và những đối tác uy tín. Địa ốc Khang Hưng chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn quản lý bất động sản của mình. Bạn hãy liên hệ ngay để được chúng tôi tư vấn nhé.

Công ty Cổ phần Địa ốc Khang Hưng