Cần Thơ sở hữu cho mình nhiều ưu thế về quỹ đất sạch. Hạ tầng cũng được hoàn chỉnh liên tục bổ sung vào các hạng mục đầu tư. Nơi đây được đánh giá là sẽ tạo nên một cơn sóng ngầm tăng giá BĐS. Đối trọng hơn những tỉnh thành xung quanh khu vực đó. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn đọc về vấn đề tăng giá BĐS Cần Thơ nhé.

Sức nóng lan tỏa tại Cần Thơ

Khu vực phía Tây Nam Bộ trong vài năm trở lại đẩy đã nhận thấy nhiều sự bức phá cực kỳ mạnh mẽ. Nó đang dần trở thành tâm điểm. Và thu hút nhiều nhà đầu tư vào việc phát triển hạ tầng đồng bộ. Cần Thơ đang tập trung nhiều nguồn lực để phát triển. Và mở rộng kết nối giao thông trong khu vực. Khu vực miền Tây Nam Bộ đã triển khai nhiều dự án cao tốc. Cũng như nhiều công trình cầu đường với quy mô cực kỳ lớn. Đặc biệt phải nói đến các dự án bao gồm Mỹ Thuận – Cần Thơ, Trung Lương – Mỹ Thuận, cầu Mỹ Thuận 2.

Khu vực phía Tây Nam Bộ trong vài năm trở lại đẩy đã nhận thấy nhiều sự bức phá cực kỳ mạnh mẽ
Khu vực phía Tây Nam Bộ trong vài năm trở lại đẩy đã nhận thấy nhiều sự bức phá cực kỳ mạnh mẽ

Vừa mới đây thì Thủ tướng phê duyệt đầu tư dự án cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ. Để giải quyết các vấn đề về nhu cầu vận tải của tuyến quốc lộ 1 đang trong tình trạng quá tải. Dự án này được khởi công vào năm 2020 và hoàn thành vào năm 2022. Thông tin này được xem là tích cực giúp thúc đẩy sự phát triển kinh tế tại khu vực phía Tây Nam Bộ. Nhất là thị trường kinh tế tại thành phố Cần Thơ đang bức phá mạnh mẽ để xứng tầm với khu vực này.

Hạ tầng được đầu tư hoàn chỉnh

Việc đầu tư hạ tầng giao thông hoàn chỉnh chính là yếu tố quan trọng để kêu gọi các nhà đầu tư. Không chỉ tập trung vào việc phát triển những tuyến giao thông nội bộ. Mà khu vực còn tập trung phát triển những tuyến giao thông liên kết vùng giúp nối TPCHM với Cần Thơ. Nhiều dự án quan trọng đã phê duyệt để xây dựng. Như là tuyến cao tốc TPHCM – Cần Thơ. Nâng cấp tuyến quốc lộ Nam sông Hậu kết nôi Cần Thơ với các tỉnh, Hậu Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng. Điều này sẽ giúp cho việc phát triển hạ tầng của khu vực phía Đông tại thành phố Cần Thơ.

Nhiều nhà đầu tư đã nhìn thấy được tiềm năng của khu vực này khi có sự kết nối tốt. Cùng với đó là quỹ đất dồi dào giúp cho việc phát triển hạ tầng giao thông một cách đồng bộ. Theo như khảo sát thì giá đất tại thị trường của thành phố Cần Thơ tại năm 2020 đã tăng đáng kể. Từ 20 đến 30 phần trăm so với năm 2019. Những sản phẩm tăng giá chủ yếu là các sản phẩm nhà đất.

Lý do BĐS Cần Thơ tăng giá

Mặc dù giá cả tăng cao như BĐS Cần Thơ vẫn được khá nhiều nhà đầu tư đánh giá thấp hơn so với nhiều TP khác. Thế nên nó vẫn đang thu hút khá nhiều nhà đầu tư lớn. Với mục đích đón làn sóng ngầm tăng giá. Nếu như giá đất tại các thị trường BĐS tại các thành phố tại Đà Nẵng, Nha Trang. Dao động ở mức từ 50 đến 60 triệu cho mỗi mét vuông. Thì Cần Thơ vẫn nằm ở giá từ 20 đến 30 triệu đồng cho mỗi mét vuông.

Lý do BĐS Cần Thơ tăng giá
Lý do BĐS Cần Thơ tăng giá

Thành phố Cần Thơ đã trở thành một trong những vùng trũng cực kỳ tiềm năng. Để phát triển loại hình BĐS địa ốc. Nhiều nhà đầu tư khá tự tin khi hàng loạt các ông lớn trên thị trường BĐS. Bao gồm T&T, Novaland, Vingroup, KITA Group đã phát triển nhiều dự án tại đây. Điều này sẽ giúp cho thành phố có những thay đổi tích cực cho thị trường BĐS. Cũng như nền kinh tế cho khu vực này.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã phân tích cho các bạn đọc. Về tình trạng tăng giá BĐS Cần Thơ. Điều này khiến cho nhiều nhà đầu tư nhận thấy được tiềm năng của khu vực này và rót vốn đầu tư. Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào về bài viết thì hãy liên hệ ngay với Địa Ốc Khang Hưng để được tư vấn tận tình nhé.

Công ty Cổ phần Địa ốc Khang Hưng