Để tạo ra được nguồn thu nhập thụ động từ thị trường bất động sản là mục tiêu của rất nhiều người Việt Nam. Việc này sẽ cho bạn ổn định về tài chính nên hiển nhiên để làm được cần rất nhiều bước. Dưới đây là 5 quy tắc tạo thu nhập thụ động bất động sản mà chúng tôi dành riêng cho bạn.

Xây dựng chiến lược của bạn

Trước khi bắt đầu bạn phải quyết định tham gia vào lĩnh vực nào của bất động sản. Lựa chọn đầu tư chung cư hay nhà đất để tạo thu nhập mỗi tháng. Hay đầu tư bất động sản cho khách thuê kinh doanh. Bạn phải có một kế hoạch theo loại hình bất động sản bạn chọn. Điều đó sẽ giúp bạn xác định được các rủi ro.

Cần đánh giá tình hình tài chính và xác định mục tiêu tài chính cụ thể. Một hoạch định tài chính cẩn thận sẽ làm bạn đưa quyết định tố hơn. Đồng thời xác định mục tiêu tài chính ngắn hạn và dài hạn. Bạn phải kiên nhẫn với các khoản đầu tư của mình dài hạn vì chúng sinh lời cao nhất.

thu nhập thu động bất động sản
Bạn cần hoạch định tài chính rõ ràng

Nên chủ động trước tiên

Tâm lý quá thụ động có thể khiến bạn có sơ suất trong quá trình. Bạn hãy cố gắng xác định bất động sản tạo lợi nhuận cao nhất cho bạn. Bằng cách mở rộng phạm vi hoạt động. Ngoài ra cũng cần sửa chữa sau khi kiểm tra tình trạng bất động sản. Như vậy để tránh phải bảo trì thường xuyên.

Bạn nên sàng lọc những khách thuê tiềm năng trước khi hoàn thành giai dịch. Khách thuê nhà phá hoại sẽ khiến bạn trả giá đắt hơn nhiều với bỏ trống bất động sản đó. Họ có thể gây thiệt hại lớn với bất động sản làm tốn tiền và thời gian để giải quyết.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư

Đa dạng hóa danh mục đầu tư bất động sản sẽ làm tăng thu nhập ổn định theo thời gian. Hãy cân nhắc kết hợp hình thức đầu tư trực tiếp và gián tiếp tùy vào số tiền và thời gian của bạn.

Trong hình thức đầu tư trực tiếp, bạn mua một phần hay toàn bộ bất động sản và cho thuê lại. Bạn không thụ động hoàn toàn nhưng có thể thuê quản lý. Họ sẽ giám sát bất động sản và hoàn thành các thủ tục thay mặt bạn.

Đầu tư gián tiếp giúp bạn có lợi nhuận mà không cần quản lý bất động sản. Bạn có thể lựa chọn các quỹ REIT dưới hình thức cổ tức. Ủy thác đầu tư bất động sản (REIT) cho phép bạn mua chứng chỉ quỹ. Chứng chỉ này đã phát hành thay cho mua bất động sản trực tiếp.

Thuê một chuyên gia hỗ trợ

Việc tìm kiếm hỗ trợ từ chuyên gia là một ý tưởng rất sáng suốt. Hãy kiếm một nhà môi giới kinh nghiệm hay cố vấn đầu tư uy tín. Họ sẽ chỉ bạn mặt tốt và xấu của những lựa chọn đầu tư khác nhau. Dĩ nhiên sẽ trả phí cho họ nhưng điều đó là rất xứng đáng.

Tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp  Việc tìm kiếm hỗ trợ từ chuyên gia là một ý tưởng rất sáng suốt. Hãy kiếm một nhà môi giới kinh nghiệm hay cố vấn đầu tư uy tín. Họ sẽ chỉ bạn mặt tốt và xấu của những lựa chọn đầu tư khác nhau. Dĩ nhiên sẽ trả phí cho họ nhưng điều đó là rất xứng đáng.
Một người cố vấn sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều công sức

Luôn theo xu hướng thị trường

Trong giai đoạn thị trường bất ổn như suy thoái. Thì một vài phân khúc bất động sản hoạt động tốt hơn phân khúc còn lại. Ví dụ kinh tế khó khăn, các chung cư có đem lại thu nhập cao hơn các bất động sản thương mại. Hiểu rõ từng phân khúc khác nhau trong mỗi giai đoạn của thị trường sẽ giúp bạn tìm ra cách tốt nhất để duy trì thu nhập thụ động.

Lời kết

Trên đây là 5 quy tắc quan trọng để tạo thu nhập thụ động từ bất động sản dành cho bạn. Hiện nay có nhiều dự án chung cư để bạn đầu tư tạo thu nhập thụ động cho bản thân tại Cần Thơ. Hãy liên hệ Địa ốc Khang Hưng chúng tôi để được tư vấn ngay lập tức.

Công ty Cổ phần Địa ốc Khang Hưng