Nước ta có 63 tỉnh thành và theo thống kê thì tỉnh Nghệ An là tỉnh sở hữu diện tích lớn nhất nước ta là 16493 km2. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn đọc top những tỉnh nào rộng nhất Việt Nam cũng như những thông tin chi tiết của các tỉnh này nhé.

Nghệ An

Nghệ An sở hữu cho mình diện tích là 16493 km2. Và cũng là tỉnh thành có diện tích lớn nhất nước ta. Nghệ An tọa lạc tại khu vực Bắc Trung Bộ giáp với tỉnh Thanh Hóa. Phía Nam của tỉnh thành nay giáp với Hà Tĩnh. Khu vực phía Tây sẽ giáp với quốc gia Lào, Đông sẽ giáp biển. Khoảng thời gian trước đó thì Đăk Lăk lại là tỉnh thành có diện tích lớn nhất nước ta. Tuy nhiên đến năm 2003. Thì tỉnh thành này đã tiến hành chia làm hai là Đắk Nông và Đắk Lắk. Thế nên tỉnh Nghệ An từ vị trí thứ hai đã trở thành tỉnh có diện tích lớn nhất nước ta cho đến hiện tại.

Nghệ An sở hữu cho mình diện tích là 16493 km2
Nghệ An sở hữu cho mình diện tích là 16493 km2

Gia Lai

Gia Lai là tỉnh thành có diện tích lớn thứ hai của nước ta với diện tích là 15510 km2. Đây là một trong những tình thành tọa lạc tại khu vực Bắc Tây Nguyên. Nó giáp với các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Kon Tum, Đắk Lắk và quốc gia Campuchia. Tỉnh thành này có trung tâm hành chính là TP. Pleiku. Bên cạnh đó nó còn có 14 huyện và 2 thị xã. Và dự kiến trong tương lai thì tình thành này sẽ còn có thêm một đơn vị hành chính thị xã là Trân Chư.

Sơn La

Tỉnh Sơn La sở hữu cho mình diện tích lên đến 14125 km2 và được xem là tỉnh thành có diện tích lớn thứ 3 của nước ta. Sơn La giáp với nhiều tỉnh thành bao gồm: Lai Châu, Điện Biên, Yên Bái, Hòa Bình và Lào. Tỉnh có 12 đơn vị hành chính bao gồm 11 huyện và 1 thành phố.

Vì điều kiện về giao thông khá khó khăn. Thế nên nền kinh tế của tỉnh Sơn La cũng không được phát triển mạnh mẽ như những tỉnh thành khác. Nhưng từ khi có nhiều tuyến đường lớn đã được hoàn thành. Giúp cho tỉnh Sơn La ngày càng phát triển vượt bậc về nhiều khía cạnh khác nhau. Nhiều du khách nước ngoài đã chọn tỉnh thành này để du lịch. Và thưởng thức nhiều món đặc sản của Sơn La.

Đăk Lăk

Đắk Lắk trước đây là tỉnh thành có diện tích lớn nhất nước ta. Nhưng sau đó thì được tách thành hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông. Nhưng tính đến thời điểm hiện tại thì tỉnh thành này lại có diện tích lớn thứ 4 của nước ta. Đắk Lắk hiên tại có diện tích là 13030 km2 tọa lạc tại khu vực trung tạm của Tây Nguyên. Tỉnh thành này giáp với nhiều khu vực khác bao gồm Lâm Đồng, Đắk Nông, Gia Lai và Campuchia.

Thanh Hóa

Thanh Hóa là một trong những tỉnh thành tọa lạc tại phía Bắc của khu vực miền Trung. Tỉnh thành này có diện tích là 11130 km2. Và hiện đang là tỉnh thành có diện tích lớn thứ 5 tại nước ta trong thời điểm hiện tại. Thanh Hóa giáp với nhiều tỉnh thành khác như là Sơn La, Hòa Bình, Ninh Bình, Nghệ An, Lào và biển Đông. Thanh Hóa sở hữu cho mình một điểm đặc biệt là sở hữu cho mình hai thành phố là Hòa Bình và Sầm Sơn. Đây cũng là tỉnh thành duy nhất tại Bắc Trung Bộ sở hữu cho mình hai thành phố.

Thanh Hóa là một trong những tỉnh thành tọa lạc tại phía Bắc của khu vực miền Trung
Thanh Hóa là một trong những tỉnh thành tọa lạc tại phía Bắc của khu vực miền Trung

Bài viết trên đây của chúng ta đã chia sẻ cho các bạn đọc những thông tin về top những tỉnh nào rộng nhất Việt Nam. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích được cho các bạn đọc hiểu hơn về kiến thức địa lý của nước ta. Nếu như có bất kỳ điều gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với Địa Ốc Khang Hưng để được tư vấn tận tình nhé.

Công ty Cổ phần Địa ốc Khang Hưng