Cây Thông Noel được xem là biểu tượng của giáng sinh khi trang trí nhà cửa. Tùy vào nhu cầu và sở thích của mỗi người sẽ có những kiểu trang trí khác nhau nhưng đều với mục đích là biến ngôi nhà của mình trở nên lung linh hơn. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn đọc những cách để cách làm cây thông noel vừa đơn giản vừa đẹp nhất nhé.

Làm cây thông noel bằng kẽm

Trong ngày giáng sinh nếu như có cây thông noel trang trí trong nhà sẽ khiến cho ngôi nhà của bản trở nên lộng lẫy hơn bao giờ hết. Ngoài ra thì bạn còn có thể kết hợp với những màu sắc khác nhau cây thông trở nên rực rỡ với nhiều màu sắc khác nhau. Để trang trí được cây thông bằng kẽm thì bạn cần phải chuẩn bị như sau: 8 cọng kẽm với chiều dài 30cm, chậu sứ có đường kính 3cm, nơ vãi, xiên tre, lục lạc, kéo, keo sữa.

Làm cây thông noel bằng kẽm
Làm cây thông noel bằng kẽm

Bước 1

Đầu tiên để làm thân cây thì bạn nên bẻ xiên tre với chiều dài là 12cm sau đó tiếp tục quấn kẽm thép xung quanh xiên tre đó chỉ chừa lại 2cm để cắm chậu sứ vào.

Bước 2

Sau đó bạn sẽ làm cây thông với 4 tầng lá. Canh cho mỗi tầng sẽ cách nhau một khoảng chỉ 1,5cm. Trên mỗi tầng lá sẽ bao gồm cành chính và cành phụ. Ở tầng có tán lá cao nhất thì bạn nên cắt kẽm xù thành 3 khúc với chiều dài là 10cm để làm cành chính và 12 khúc với chiều dài 4cm để làm cành phụ. Sau khi cắt xong thì bạn nên gấp đôi cọng kẽm và quấn xung quanh của thân cây.

Bước 3

Bước tiếp theo thì các bạn nên chia những nhánh cây sao cho đều với nhau và thành hoa thị với 6 cánh. Sau đó quấn tiếp 2 cành phụ vào cành chính và tiến hành tỉa lại để cây đều nhau. Tiếp tục cắt kẽm xù và quấn vào thân cây để có thể làm những tầng lá 3,2,1. Với tầng 3 thì sẽ sử dụng 3 cọng với chiều dài 8cm để làm tầng chính. Và 12 cọng dài 3cm để làm cành phụ. Với tầng 2 thì sử dụng 3 cọng dài 6cm. Để làm cành chính và 6 cọng dài 2cm để làm cạnh phụ. Với tầng 1 thì sẽ sử dụng 3 cọng có chiều dài 4cm để làm cành chính và không có cành phụ.

Bước 4

Bước cuối cùng thì hãy cho keo sữa vào thân cây không có quần kẽm xù sau đó quấn thân cây với chậu cây lại với nhau. Sau đó bẻ cong những nhánh cây thông và treo lục lạc lên cây. Bạn có thể dán nhơ và trang trí chậu cây theo sở thích cá nhân cảu mình là có thể hoàn thành cây thông Noel lung linh.

Làm cây thông bằng giấy bìa cứng

Ngoài cách làm cây thông noel bằng cách ở trên thì việc sử dụng bìa cứng. Cũng được khá nhiều người áp dụng. Bạn chỉ cần sự tỉ mỉ để cắt và ghép chúng lại với nhau là đã có thể làm được cây thông noel rồi. Bạn hoàn toàn có thể đặt cây thông ở trên bàn học hoặc bàn làm việc. Để tạo không khí giáng sinh cho căn phòng rồi. Khi làm cây thông noel bằng bìa cứng thì cần phải chuẩn bị những vật dụng. Như là: Giấy bìa cứng khổ A4, bút màu, băng dán, keo, giấy gói quà.

Làm cây thông bằng giấy bìa cứng
Làm cây thông bằng giấy bìa cứng
  • Đầu tiên bạn hãy gấp đôi tờ giấy bìa cứng màu xanh lá cây. Và dùng ngón tay để miết cẩn thận những đường gấp đó. Sau đó đặt 2 tấm bìa chồng lên với nhau. Và tiếp tục gấp đôi lại một lần nữa.
  • Tiếp theo hãy vẽ hình cây thông noel đối xứng qua đường gấp đó. Tiếp theo cắt đường vẽ theo từng dây một cẩn thận và khéo léo nhất theo đường vẽ. Để cho cây trở nên đẹp hơn.
  • Sau đó bạn hãy gấp đôi cây thông noel để đánh dấu những điểm chính. Để tiến hành thực hiện ghép hình cây thông Noel 3D lại với nhau.
  • Bước cuối cùng bạn hãy cắt theo nửa dưới của cây và nửa trên của cây còn lại. Sau đó đan vào nhau để tạo thành cây thông 3D. Dùng băng dính để dán hai cây và phần đáy lại với nhau sao cho không có khe hở nào.

Tạm kết

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn đọc những cách cách làm cây thông noel vừa đơn giản mà vẫn khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên lung linh hơn. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp cho các bạn có thể khiến không gian căn nhà của bạn đẹp hơn trong mùa giáng sinh. Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với Địa Ốc Khang Hưng để được tư vấn tận tình nhé.

Công ty Cổ phần Địa ốc Khang Hưng