Bán nhà hay bất động sản là một việc không hề đơn giản như nhiều người nghĩ. Bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ trước khi bán để mọi việc diễn ra thuận lợi. Dưới đây là 4 việc cần làm khi bán nhà bạn nên biết

Làm việc với chuyên gia môi giới

Việc thuê nhà môi giới nhà ở tốn kém chi phí, nhưng cũng có một số điểm lợi nhất định. Bạn sẽ có được những khách hàng tiềm năng. Giúp bạn tiết kiệm rất nhiều công sức và thời gian. Nếu không bạn sẽ gặp những người khách hàng ít tiềm năng và mất thời gian đàm phán. Thay vào đó bạn có thể dành thời gian làm việc khác quan trọng hơn.

việc cần làm khi bán nhà
Nhà môi giới cần có kinh nghiệm và uy tín

Bạn hãy chọn nhà môi giới có uy tín trong giới. Có uy tín đồng nghĩa với có năng lực và các mối quan hệ chất lượng. Không cần phải là nhà môi giới nổi tiếng. Bởi vì như vậy phí hoa hồng cho họ sẽ rất cao. Bạn chỉ cần những nhà môi giới có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm về thị trường này. Họ sẽ định giá thích hợp giúp bạn tối đa hóa lợi nhuận của mình.

Chuẩn bị thủ tục giấy tờ

Bạn nên chuẩn bị các giấy tờ và tài liệu cần thiết cho giao dịch trước khi rao bán. Đây chắc chắn là giai đoạn chuẩn bị quan trọng nhất. Các thủ tục giấy tờ liên pháp lý luôn là công việc phức tạp và tốn nhiều thời gian. Do đó, bạn nên chuẩn bị và sắp xếp giấy tờ gọn gàng để tiết kiệm thời gian.

Bạn nên chuẩn bị giấy tờ đầy đủ

Chọn thời điểm bán nhà hợp lý

Không có công thức chứng minh được bạn sẽ 100% lãi lớn khi bán ở một thời điểm cụ thể. Tuy vậy có những thứ bạn cần xét khi bán nhà. Bạn có thể tìm hiểu 4 thời điểm mà giá nhà bị giảm để tránh hoặc tận dụng.

Bạn nên tìm hiểu về các yếu tố vĩ mô như lạm phát, lãi suất vay thế chấp ngân hàng. Điều đó sẽ ảnh hưởng đến nguồn cung và cầu nhà ở. Nếu thời điểm đó nhu cầu của người mua tăng cao mà nguồn cung ít. Bạn sẽ được có lợi vì có khả năng chốt giao dịch với mức giá cao hơn.

Thẩm định tài sản trước khi bán

Thuê một đơn vị thẩm định nhà ở sẽ tránh phát sinh chi phí sau này. Họ sẽ xử lý các vấn đề trước khi bán nhà để cho giá bán hợp lý. Từ đó bạn sẽ thương lượng với khách mua nhanh hơn. Việc không phát sinh thêm chi phí sẽ tác động tích cực tâm lý người mua giúp dễ giao dịch.

việc cần làm khi bán nhà
Thẩm định nhà rất quan trọng

Lời kết

Trên đây là 4 việc bạn cần làm khi bán nhà để quá trình giao dịch diễn ra thuận lợi hơn cho bạn. Nếu bạn có bất động sản Cần Thơ cần được bán thì hãy liên hệ Địa ốc Khang Hưng chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn ngay lập tức.

Công ty Cổ phần Địa ốc Khang Hưng